Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng

Thông tin về hãng hàng không Air New Zealand

Air New Zealand là hãng hàng không quốc gia của đất nước New Zealand, hãng hàng không này là khai thác rất nhiều chặng bay với đường bay rộng khắp ở châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ và châu Đại Dương. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hãng hàng không Air New Zealand ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Hãng hàng không Air New Zealand
Hãng hàng không Air New Zealand

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Tổng quan về hãng hàng không Air New Zealand

1.1. Hồ sơ công ty

- Tên công ty mẹ: chính phủ New Zealand

- Trụ sở công ty: nằm tại Western Reclamation, Auckland, New Zealand.

- Ngày thành lập: thành lập năm 1940 với tên gọi Tasman Empire Airways Limited.

+ Đến năm 1965 đổi tên thành Air New Zealand.

 1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh của hãng hàng không Air New Zealand

Chúng tôi sẽ cố gắng trở thành số một trong mọi thị trường mà chúng tôi phục vụ bằng cách tạo ra một nơi làm việc, nơi các nhóm cam kết với khách hàng của chúng tôi theo cách đặc biệt của New Zealand, dẫn đến lợi nhuận của ngành cao cấp.

Tầm nhìn và sứ mệnh của hãng
Tầm nhìn và sứ mệnh của hãng

- Chúng tôi sẽ là hãng hàng không mà khách hàng lựa chọn khi đi du lịch dù là đến hay đi từ đất nước New Zealand.

- Chúng tôi sẽ xây dựng lợi thế cạnh tranh trong tất cả các doanh nghiệp của mình thông qua sự sáng tạo và đổi mới của nhân dân.

- Chúng tôi sẽ vô địch và quảng bá New Zealand từ con người, văn hóa và kinh doanh của mình đến trong và ngoài nước.

- Chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau như một đội ngũ tuyệt vời cam kết tăng trưởng và sức sống của công ty chúng tôi và New Zealand

- Nơi làm việc của chúng tôi luôn vui vẻ, tiếp thêm sinh lực và là nơi để mọi người tạo nên sự khác biệt.

2. Quá trình hình thành và phát triển

Hãng hàng không tiền thân của nó được hình thành vào tháng 4 năm 1940 - Tasman Empire Airways Limited (TEAL) với các tuyến xuyên Tasman được thực hiện bởi các tàu bay. Mạng lưới cũng phát triển và ngày càng mở rộng.

+ Tháng 10 năm 1953, TEAL đã trở thành đồng sở hữu của Chính phủ New Zealand và Úc.

+ Tháng 4 năm 1961 Chính phủ New Zealand đã nắm toàn quyền sở hữu doanh nghiệp này.

+ Năm 1947, chính phủ New Zealand thành lập NZ National Airways Corporation (NAC). (đây là nhà khai thác chính các dịch vụ hàng không nội địa giữa các trung tâm lớn và các thành phố cho đến thị xã cho hãng hàng không Air New Zealand ngày nay.

+ Năm 1940, chiếc máy bay đầu tiên của TEAL (ZK-AMA Aotearoa) được đưa vào vận hành.

+ Tháng 12 năm 1951, dịch vụ tàu bay từ Auckland qua Fiji và Quần đảo Cook đến Tahiti “Tuyến đường San hô” bắt đầu.

+ Năm 1952, Samoa trở thành một phần của tuyến đường San Hô này.

+ Tháng 9 năm 1960, dịch vụ tàu bay quốc tế theo lịch trình của thế giới bị ngưng.

+ Ngày 15 tháng 12 năm 2001, kỉ niệm 50 năm đường Coral được tổ chức bởi Air New Zealand.

+ Tháng 4 năm 1965, TEAL được đổi tên thành Air New Zealand Limited và tiếp tục hoạt động chỉ với những dịch vụ quốc tế.

+ Cùng năm 1965, sự xuất hiện của máy bay phản lực DC-8 đầu tiên của hãng cũng chính thức khởi đầu cho kỷ nguyên máy bay phản lực của hãng hàng không Air New Zealand.

+ Năm 1968, máy bay phản lực Boeing 737 đã chính thức được mở ra phục vụ cho hành khách.

+ Tháng 4 năm 1978, TEAl đổi tiên thành Air New Zealand, sáp nhập vs NAC hình thành hãng hàng không New Zealand đầu tiên cung cấp cả dịch vụ quốc tế lẫn trong nước.

+ Ngày 28 tháng 11 năm 1979, thảm kịch xảy ra bởi 1 vụ đâm máy bay khiến cho hàng hàng không bị ảnh hường sâu sắc và nặng nề.

+ Tháng 4 năm 1989, chính phủ New Zealand hoàn thành công việc bán công ty 660 triệu USD cho tập đoàn tự nhiều hãng hàng không để tư nhân hóa hãng hàng không Air New Zealand.

+ Năm 1980 và năm 1990, hãng hàng không này tiếp tục mở rộng mạng lưới quốc tế đặc biệt là những khu vực như: Đài Bắc, Nagoya, Osaka và Fukuoka.

+ Tháng 7 năm 2002 hãng bắt đầu chương trình đổi mới hạm đội và xác nhận đặt hàng 14 chiếc Airbus A320 mới.

+ Tháng 10 năm 2004, hãng thông báo nâng cấp đội bay.

+ Trong những năm 2005 đến 2014, hãng liên tục nâng câp các đội bay cũng như đa dạng mạng lưới đường bay cho mình.

3. Đội bay, đường bay.

Là một trong những hãng hàng không nổi tiếng và uy tín trên New Zealand và toàn cầu hiện nay, đội bay và đường bay của hãng đang ngày 1 phát triển, mở rộng acar về quy mô và chất lượng.

Đội bay của hãng hàng không Airlines
Đội bay của hãng hàng không Airlines

Hãng hàng không Air New Zealand với đầy đủ các loại và hàng máy bay như: máy bay phản lực, B777-300ER, B777-200ER, B787-9, Airbus A320 – Đường ngắn, Air bus A320 – Domestic, A320/A321 NEO, hay Turbo với những phi cơ như: ATR72 – 600, ATR72 – 500, Q300 với tổng số 110 máy bay đi vào hoạt động.

Hành trình thay đổi cải tiến đội bay:

- Ngày 03-11-2009, Air New Zealand thông cáo rằng sẽ thay thế đội bay Boeing 737-300 hiện tại bằng 14 máy bay Airbus A320-200 cùng với 11 máy bay dòng A320s và/hoặc A321. Các máy bay này sẽ được dùng để khai thác các tuyến bay nội địa từ năm 2011 thay cho đội bay Boeing 737-300.

- Air New Zealand đã đặt hàng 5 máy bay Boeing 777-300ER nhằm thay thế cho đội bay Boeing 747-400, và có thể sẽ đặt thêm 2 chiếc. Các máy bay này sẽ được giao vào năm 2010. Hẵng cũng đã đặt hàng 8 máy bay Boeing 787-9 và có thể thêm 4 chiếc nưã. Chiếc đầu tiên sẽ được giao vào năm 2013 nhằm thay thế cho đội bay Boeing 767-300ER.

4. Các hạng ghế

Ngày 28-06-2004, hãng hàng không Air New Zealand công bố có các hạng ghế ngồi như sau trên những máy bay, đội bay của mình.

Các hãng ghế của hãng hàng không Airlines
Các hãng ghế của hãng hàng không Airlines

- Business Premier (hạng thương gia đặc biệt): chỉ được phục vụ trên các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 747-400 và Boeing 777-200ER, đây là các chuyến bay tầm xa và một số chuyến tới khu vực Thái Bình Dương.

- Business Class (Hạng thương gia) được phục vụ trên máy bay Boeing 767-300ER.

- Pacific Premium Economy (Phổ thông đặc biệt): được phục vụ trên máy bay Boeing 747-400 và Boeing 777-200ER.

- Pacific Economy (hạng phổ thông) được phục vụ trên tất cả các chuyến bay của Air New Zealand.

- Space+ seating (hạng phổ thông+) được đặt ở phần trước của máy bay A320-200, Boeing 737-300 và Boeing 767-300ER với khoảng cách giữa các ghế rộng hơn hạng phổ thông.

5. Các dịch vụ trên máy bay

Trên máy bay của hãng hàng không Air New Zealand cũng cung cấp rất nhiều những hạng mục cũng như dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào từng mức vé và máy bay khác nhau, một số dịch vụ bạn có thể tham khao dưới đây.

Dịch vụ trên máy bay
Dịch vụ trên máy bay

- Dịch vụ trên khoang: mỗi một hạng ghế trên khoang sẽ được phục vụ dưới 1 mức khác nhau. Bên cạnh những khoang và hạng vé máy bay thông thường, bạn sẽ thấy xuất hiện khoang mới, đó là:

+ Khoang hành khách mới: có được những dịch vụ riêng biệt vào các mốc thời gian sau: nội thất khoang hành khách mới sẽ được áp dụng cho nhứng máy bay: Boeing 777-300ER; Boeing 777-200ER; bốn chiếc Boeing 787-9.

- Dịch vụ tạp trí và giải trí trên máy bay: hãng hàng không quốc gia Air New Zealand cung cấp hệ thông giải trí theo yêu cầu của tất cả những máy bay quốc tế trên. Hành khách của hãng có thể sử dụng dịch vụ giải trí gate-to-gate (hành khách sẽ được sự dụng các chương trình giải trí ngay khi họ lên máy bay và cho đến tận khi họ xuống khỏi máy bay tại điểm đến.

Tùy vào mỗi hạng ghế mà đội rộng của màn hình AVOD cũng khác nhau:

+ Business Premier: 10,4 in (260 mm)

+ Pacific Premium Economy: 8,4 in (210 mm)

+ Pacific Economy: 8,4 in (210 mm)

Bên cạnh đó, những chuyến bay nội còn được phụ vụ tạp chí KiaOra

- Phòng chờ (Koru Lounge & International Lounge): Koru Lounge dành cho các vị khách thương gia của hãng hàng không Air New Zealand tại các sân bay trong nước. Tại các sân bay nước ngoài, dịch vụ này có tên gọi Phòng chờ quốc tế của Air New Zealand.

- Quầy check-in tự động: Được đưa ra vào tháng 10-2008 tại nhà ga quốc nội sân bay quốc tế Auckland, đất nước New Zealand. Hành khách sử dụng một dãy mã vạch được cung cấp thông qua internet, điện thoại di động hoặc PDA để làm thủ tục. 2 thành phố Wellington và Christchurch cũng được trang bị quầy check-in tự động vào tháng 11-2008.

Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều những dịch vụ, những chương trình giải trí mà bạn có thể lựa chọn trên chuyến đi của hãng hàng không Air New Zealand nhé.

6. Phí và lệ phí của hãng hàng không Air New Zealand

Tùy vào mỗi chặng, đường bay cũng nhưng những hạng vé khác nhau mà phí và lệ phí của hãng cũng có sự khác nhau đáng kể, tham khảo một số thông tin hữu ích mà Vemaybayvietjetair cung cấp về phí và lệ phí của hãng hàng không Air New Zealand cùng Vemaybayvietjetair

Hành lý mang lên máy bay
Hành lý mang lên máy bay

Air New Zealand không tính phí hành lý xách tay, nhưng những hành ý được mang lên máy bay thì có phần hạn chế. Những khách hàng đi từ Hoa Kỳ hay đến địa điểm này chỉ được mang 1 kiện hành lý xách tay không quá 15lbs (7kg) về trọng lượng và chỉ được phép có tổng kích thước tối đa (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) là 46.5” (118cm).

Phí phạt hành lý quá cước của từ thông tin về hãng hàng không Air New Zealand tại Việt Nam là: (tính theo đơn vị USD)

Phần bổ sung đầu tiên: $ 180

Phần bổ sung thứ hai: $ 220 (tức là $ 400 cho hai)

Phần bổ sung thứ ba: 260 đô la

Thừa cân (đối với túi trên 23kg nhưng dưới 32kg) và các mặt hàng quá khổ: 180 đô la

Những mặt hàng bị cấm và hạn chế mang theo lên máy bay:

Để chuyến bay được an toàn nhất có thể, có 1 số thứ không được phép mang lên máy bay hạn chế như sau:

 • Các vật sắc nhọn hoặc dụng cụ cắt: dao, kéo, tua vít và phi tiêu,…
 • Một số đồ thể thao như:  gậy bóng chày, gậy lacrosse, cột trượt tuyết, khớp nối bằng đồng, búa,…
 • Vũ khí, các vật dễ cháy, nổ, ăn mòn hoặc độc hại
 • Hệ thống oxy lỏng, kích thích hoặc bất hoạt, bình xịt hạt tiêu,…
 • Kích điện, chất nổ, khí nén hoặc pin lithium, bình xịt không phải thuốc hoặc đồ vệ sinh cá nhân của hành khách.
 • Thiết bị loại bảo mật, túi tiền mặt, vật liệu pháo hoa hoặc các hàng hóa nguy hiểm khác lên máy bay
 • Không mang theo Samsung Note 7 trên người hay để trong hành lý xách tay hoặc trong hành lý ký gửi trong cả chuyến bay.

Và còn 1 số những đồng dùng bị cấm và hạn chế khác mà bạn cũng nên tìm hiểu trước cho chuyến đi của mình, hầu hết những vật liệu bị cấm mang lên máy bay của hãng hàng không Air New Zealand đều có sự tương đồng vs những hãng hàng không khác.

Những loại phí dịch vụ khác:

Phí có thể được tính cho mỗi phòng được đặt, cho mỗi hành trình hoặc cho mỗi người (tùy vào yêu cầu).

Lệ phí được tính dựa trên vị trí của bạn tại thời điểm giao dịch và sẽ áp dụng khi bạn mua hành lý trả trước, nâng cấp sản phẩm, ….hoặc các dịch vụ khác.

Phí dịch vụ được áp dụng cho bất kỳ hình phạt như: thay đổi vé, phí visa hoặc nhà cung cấp,…. Và sẽ không được hoàn lại cho khách hàng.

7. Thông tin liên hệ

Để có thể dễ dàng giải đáp những thắc mắc của bạn, hãy lưu lại những thông tin liên hệ về hãng hàng không Air New Zealand và cả đại lý bán vé Vemaybayvietjetair nữa nhé.

Thông tin liên hệ
Thông tin liên hệ

7.1 Liên hệ hãng hàng không Air New Zealand

Nếu bạn cảm thấy còn điều gì băn khoăn về hãng hàng không này, bạn có thể liên hệ đến những kênh sau đây để có thể tự tìm hiểu rõ hơn:

 • Số điện thoại: +8428 6291 2277
 • Email: resasia@airnz.co.nz
 • Website: https://www.airnewzealand.vn/

7.2. Thông tin liên hệ đến đại lý Vemaybayvietjetair

Lượng người liên hệ trực tiếp đến hãng là vô cùng lớn, hãng hàng không Air New Zealand cũng không phải là hãng đến từ Việt Nam nên khó có thể cung cấp cho bạn nhiều điều mà bạn đang sực thực cần thiết cũng như khó đặt vé máy bay cho hành khách. Liên hệ đến Vemaybayvietjetair để được tư vấn trực tiếp, đặt vé máy bay của Air New Zealand hay tham khảo cả về những hãng hàng không khác nữa cho mình.

Liên hệ Vemaybayvietjetair:

 • Website: vemaybayvietjetair.vn
 • Hotline:
 • Email: gopy@Vé máy bay VietJet Air.com.vn
 • FanPage: https://www.facebook.com/vemaybayVé máy bay VietJet Air.com.vn/
 • Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Các văn phòng khác:
  • Văn phòng tại Sài Gòn: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, HCM.
  • Văn phòng tại Hà Nội: Số 12, Đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7 : 7h đến 23h.

Là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng quốc tế, cùng kinh nghiệm 15 năm phục vụ trong ngành cung cấp vé máy bay, Vemaybayvietjetair luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng tìm kiếm vé máy bay với mức giá rẻ nhất trong thời điểm bạn mong muốn.

Ngoài ra, các hình thức vé đoàn, vé cho doanh nghiệp hiện cũng đang được Vemaybayvietjetair đẩy mạnh triển khai trong thời gian gần đây.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin về hãng hàng không Air New Zealand chi tiết cho bạn, mong rằng bạn sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian tới và có những chuyến đi thật tuyệt.

Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietJet AIR qua: Hotline: 1900 63.69.63 (Hỗ trợ 24/7)
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời 33
Hay 3
Hài lòng 5
Buồn ngủ 1
Chán 5
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
2Qua chat
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
Sài Gòn:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
4Văn phòng Vietjet AIR tại Hà Nội và TP.HCM
5Đặt vé qua mạng xã hội