Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng

Thông tin về hãng hàng không Kenya Airways

Hãng hàng không Kenya Airways là hãng hàng không quốc gia của Kenya, có trụ sở chính ở Embakasi, Nairobi và trung tâm hoạt động là sân bay quốc tế Jomo Kenyatta. Với kinh nghiệm và dịch vụ bay chuyên nghiệp, Kenya Airways hiện là một trong những hãng hàng không lớn nhất Châu Phi.

Thông tin hãng hàng không Kenya Airways
Thông tin hãng hàng không Kenya Airways

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Tổng quan về hãng hàng không Kenya Airways

Kenya Airways (KQ) là hãng hàng không của nước Cộng hòa Kenya, được thành lập vào năm 1977. Trụ sở của hãng đặt tại thủ đô Nairobi, với các hoạt động khai thác chính xuất phát từ sân bay quốc tế của thủ đô tên là Jomo Kenyatta, theo tên của vị tổng thống đầu tiên của quốc gia này sau khi giành độc lập nước Anh vào năm 1963.

Với vị trí địa lý nằm ở phía đông Châu Phi, giáp với Ấn Độ Dương, Kenya được coi là một trong những cửa ngõ quan trọng kết nối Châu Phi với Châu Á. Slogan của hãng là “The Pride of Africa” nghĩa là “Niềm tự hào Châu Phi” được giới thiệu cùng với logo và màu sơn mới vào năm 2005.

Mã IATA: KQ

Mã ICAO: KQA

Kenya Airways với slogan
Kenya Airways với slogan " The Pride of Afica"

Tầm nhìn

Hãy là niềm tự hào của Châu Phi bằng cách truyền cảm hứng cho nhân viên và làm hài lòng hành khách một cách nhất quán.

Sứ mệnh

Đóng góp vào sự phát triển bền vững của Châu Phi

Cung cấp một tiêu chuẩn dịch vụ nhằm tăng cường trải nghiệm cho hành khách

Mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng

2. Quá trình hình thành và phát triển

+ 02/1977: Kenya Airways được thành lập sau sự tan rã của Cộng đồng Đông Phi và sau đó là sự tan rã của East African Airways

+ 1986: Chính phủ đưa ra động thái đầu tiên hướng tới sự tư nhân hóa bằng cách xuất bản tờ Sessional Paper số 1 năm 1986 về “Quản lí kinh tế cho tăng trưởng mới”.

+ 1991: Chính phủ đặt ra chinh sách tư nhân hóa, ưu tiên cao cho việc tư nhân hóa Kenya Airways.

+ 1992: Một hội đồng quản trị mới được bổ nhiệm tại Kenya Airways vào tháng tư dưới sự chủ trì của ông Philip Ndegwa với nhiệm vụ thương mại hóa và chuẩn bị cho hãng hàng không tư nhân hóa.

+ 1993 – 1994: Quá trình thương mại hóa của hãng tạo ra lợi nhuận đầu tiên

+ 1995: Thỏa thuận của cổ đông và Thỏa thuận hợp tác với KLM được kí kết vào tháng 12. Bảng ghi nhớ thông tin của IFC được gửi tới 154 hãng hàng không để tìm kiếm đối tác chiến lược vào tháng 5.

+ 03/1996: Hãng hàng không Kenya Airways bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Nairobi.

+ Ba năm sau, Kenya Airways được tạp chí hàng không Châu Phi bình chọn là hãng hàng không Châu Phi của năm, một ấn phẩm tại Anh và hàng hàng không tốt nhất của khu vực Đông Phi bởi Travel News, một ấn phẩm khác của Kenya.

+ 2003: Sau khi nhận được nhiều giải thưởng cho các dịch vụ của mình trong những năm trước, Kenya Airways mua lại 49% cổ phần trong Precision Air, một hãng vận tải Tanzania.

+ 2005: Mua 2 chiếc Boeing 777-200ER và mở các tuyến bay mới

+ 03/2006: Kenya Airways giành giải thưởng ‘Hãng hàng không Châu Phi của năm’ (cho năm trước) lần thứ năm trong 7 năm.

Kenya Airways luôn cải thiện và phát triển không ngừng
Kenya Airways luôn cải thiện và phát triển không ngừng

+ Đầu tháng 9 năm 2007: Kenya Airways đã gia nhập SkyTeam với tư cách là hãng hàng không liên kết.

+ 2008: Tạp chí Travel News & Lifestyle bầu chọn Kenya Airways là hãng hàng không Châu Phi tốt nhất, hãng hàng không khu vực tốt nhất, Flying Blue bình chọn là chương trình thường xuyên tốt nhất và Msafiri – Tạp chí trên máy bay tốt nhất.

+ Trong năm 2009: Kenya Airways mua lại chiếc Boeing 767-300ER thứ sáu và nhận chiếc máy bay Boeing 737-800 thứ 4 của mình. Ngoài ra, hãng cho cài đặt hệ thống giải trí trên chuyến bay IFE hiện đại nhằm mang lại trải nghiệm bay tốt nhất cho hành khách.

+ 06/2010: Kenya Airways trở thành thành viên chính thức của Skyteam

+ 2011: Kenya Airways công bố kế hoạch mua 26 chiếc máy bay từ Embraer và đặt hàng 9 chiếc B787 Dream. Đây cũng là năm mà Kenya Airways vượt mốc 3 triệu hành khách.

+ 2012: Kenya Airways bổ sung Embraer thứ 10 vào đội tàu đang phát triển và bắt đầu các chuyến bay thẳng đến New Delhi.

+ 03/2013: Hãng thông báo sẽ đầu tư 3,6 tỉ USD vào các máy bay mới để thiết lập các đường bay mới giữa Châu Á và Châu Phi.

+ 10/2013: Chiếc Boeing 777-300ER đầu tiên gia nhập hạm đội. Đây là chiếc lớn nhất trong đội bay của Kenya Airways với sức chứa 400 người. Hãng khai thác hơn 40 tàu bay đến hơn 50 điểm đến ở Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu.

+ 04/2014: Kenya Airways đã nhận chiếc B787 Dreamliner đầu tiên. Chiếc máy bay này bắt đầu hành trình trong khu vực Châu Phi trong những tuần đầu trước khi bắt đầu hành trình đường dài đến Paris vào tháng 6.

+ 01/2015: Hãng ghi nhận có 6 chiếc Dreamliner trong hạm đội của mình và bắt đầu sử dụng chiếc B787-8 trên tuyến London-Nairobi hàng ngày. Đến cuối năm, tất cả có 9 chiếc B787-8 Dreamliner, như là một phần trong kế hoạch chiến lược 10 năm của hãng, mở đội bay từ 44 lên 107 máy bay và tăng điểm đến từ 62 lên 115 vào năm 2021.

+ 03/2016: Kenya Airways và Oman Air thỏa thuận cho thuê hai chiếc Boeing 787-8 Dreamliners trong 3 năm.

+ 01/2017: Kenya Airways và HongKong Airlines đã ký thỏa thuận liên danh trên tuyến BangKok – HongKong. Theo thỏa thuận, Kenya Airways sẽ có 1 sản phẩm hàng ngày giữa hai thành phố kinh doanh chính này bằng cách đặt mã KQ trên một trong những chuyến bay hàng ngày của HongKong Airlines giữa HongKong và BangKok.

3. Đội bay, đường bay

Hiện nay, Kenya Airways là một trong những hãng hàng không có đội bay chuyên nghiệp và trẻ trung nhất tại Châu Phi. Tổng số lượng nhân viên là 800 với đội ngũ phi công gần 45 nhân viên với độ tuổi kinh nghiệm trung bình gần 11 năm.

Là hãng hàng không hàng đầu Châu Phi với nguồn lực tài chính mạnh, đội bay của Kenya Airways sở hữu lên đến hơn 128 chiếc máy bay các loại, cụ thể như: Boeing 767-300ER, Boeing 777-200ER, Boeing 787 Dreamliner được trang bị đầy đủ các dịch vụ giải trí và nghỉ ngơi hiện đại nhất hiện nay. Hãng còn sở hữu một số máy bay hiệu Airbus như: Airbus A320, Airbus A330,… với khoang ngồi khá rộng rãi, có khả năng khai thác các chuyến bay đường dài.

Mạng lưới đường bay của Kenya Airways
Mạng lưới đường bay của Kenya Airways

Kenya Airways hiện đâng sở hữu mạng lưới đường bay ‘khủng’ đến 51 điểm đến khác nhau bao gồm Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu. Hãng đặc biệt tập trung khai thác một số tuyến đường chính như: Tanzania, Thụy Sĩ, United Arab Emirates, Zimbabwe, Senegal, Saudi Arabia, Botswana, Đan Mạch, Nairobi, Mombasa, Lusaka, Amsterdam, Bangkok, London, Dubai, Accra, Lilongwe, Lagos, Quảng Châu, Dakar, Paris, Douala,…

Hãng hàng không Kenya Airways luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và dịch vụ bay hàng đầu. Với việc bổ sung Boeing 767-300ER và Boeing 777-200 ER, Kenya Airways đang cải thiện mạng lưới chuyến bay đường dài của mình từ Nairobi tới London, Amsterdam, Dubai, Bangkok và HongKong.

Hãng cũng đã mở đường bay thẳng từ Nairobi tới thủ đô Hà Nội. Đây là đường bay thẳng đầu tiên giữa Châu Phi và Việt Nam. Đường bay này được khai thác bằng loại máy bay thế hệ mới hiên đại Boeing 787-8 Dreamliner có khả năng chở 234 hành khách với cấu hình 30 hạng ghế thương gia và 204 hạng ghế phổ thông.

4. Các hạng vé và điều kiện giá vé

Hãng hàng không Kenya Airways hiện đang triển khai 2 loại hạng vé sau:

Hạng ghế phổ thông (Economy class): Đây là hạng vé rẻ nhất trong các chuyến bay của hãng. Hành khách sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản như thức ăn, nước uống, các dịch vụ giải trí như xem phim, nghe nhạc và một số các dịch vụ đi kèm khác.

Hạng ghế phổ thông trên chuyến bay của Kenya Airways
Hạng ghế phổ thông trên chuyến bay của Kenya Airways

Hạng thương gia (Business Premier World): Hành khách sẽ được ngồi trong khoang ghế rộng rãi và riêng tư tuyệt đối, với khoảng 3 ổ cắm điện để bạn có thể thỏa thích sử dụng những vật tư cá nhân. Ngoài ra, hành khách còn được nằm trên chiếc giường sang trọng, đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon.

Khoang hành khách hạng thương gia vô cùng sang trọng
Khoang hành khách hạng thương gia vô cùng sang trọng

Quy định vế hành lý xách tay

+ Đối với hạng thương gia: 2 kiện + 1 túi phụ kiện = 12 kg (115 cm)

+ Đối với hạng phổ thông: 1 kiện + 1 túi phụ kiện = 12 kg (115 cm)

Đặc biệt, nếu hành khách thuộc nhóm Skyteam và Elite thì có thể mang thêm một kiện hàng nữa không mất phí.

Quy định về hành lý miễn cước

Chặng bay

Hạng thương gia

Hạng phổ thông

Châu Phi – Châu Âu/ Châu Mỹ/ Châu Á/ Trung Đông

2 kiện x 32 kg (158 cm)

2 kiện x 23 kg (158 cm)

Trong Châu Phi (Đông Phi và 5 chặng khác)* - Châu Phi 1

2 kiện x 32 kg (158 cm)

1 kiện x 32 kg (158 cm)

Trong Châu Phi (phần còn lại) – Châu Phi 2

2 kiện x 32 kg (158 cm)

2 kiện x 32 kg (158 cm)

Nội địa Kenya

1 kiện x 32 kg (158 cm)

1 kiện x 32 kg (158 cm)

*5 chặng trên bao gồm: Nairobi – Kigali; Bujumbura – Kigali; Lusaka – Lilongwe; Bangkok – Quảng Châu; Bangkok – HongKong và ngược lại.

Quý khách đặt vé máy bay có thể tham khảo bảng giá vé máy bay Kenya Airways Việt Nam đi các nước dưới đây:

Chặng bay

Giá vé tốt nhất (VND)

Hà Nội – Nairobi

15,041,000

Hà Nội – South Africa

17,345,000

TP.Hồ Chí Minh – Công

16,245,000

Tp.Hồ Chí Minh – Nairobi

15,129,000

5. Các dịch vụ trên chuyến bay

Kenya Airways không ngừng cải thiện dịch vụ bay nhằm mang đến những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất cho hành khách. Dưới đây là những dịch vụ trên chuyến bay của Kenya Airways:

Dịch vụ ăn uống nâng cao

Ngày 31 tháng 7 năm 2018 mới đây, hãng công bố dịch vụ ăn uống nâng cao để mang đến những trải nghiệm khó quên cho hành khách. Dịch vụ mới này sẽ cho phép khách hàng trải nghiệm một loạt các món ngon đi kèm với các dịch vụ cá nhân. Theo đó, hãng đã giới thiệu sẽ mang đến các đầu bếp giỏi nhất Châu Phi để phát triển menu trên bay.

Một suất ăn trên máy bay của Kenya Airways
Một suất ăn trên máy bay của Kenya Airways

Các cải tiến được lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa thảo dược, trái cây bản địa và trà xuất khẩu tốt nhất của Kenya. Tương tự như vậy, các hộp thức ăn là giỏ dệt bằng tay của chính những phụ nữ Châu Phi, thân thiện với môi trường và phù hợp với sứ mệnh của hãng là “Phát triển bền vững ở Châu Phi”

Dịch vụ giải trí trên chuyến bay

Với dịch vụ này, hành khách có thể thưởng thức chương trình giải trí trên máy bay mới nhất từ chính thiết bị di động của bạn với ứng dụng KQ Cinema mới của hãng. Hành khách sẽ được thưởng thức hơn 30 phim tài liệu, 80 phim, 1000 bản nhạc cũng như 55 chương trình truyền hình. Dịch vụ này có sẵn trên một số máy bay Boeing 737-700 và 737-800.

Dịch vụ khi mua vé hạng thương gia

Bay với vé hạng thương gia, hành khách sẽ được tận hưởng những dịch vụ cao cấp nhất từ khi đến sân bay cho đến khi xuống sân bay ở điểm đến. Hành khách sẽ được hỗ trợ từ khi check-in, kiểm tra an ninh, lên máy bay. Sau khi hạ cánh, bạn cũng sẽ là người đầu tiên xếp hàng để xuống và là những người đầu tiên được lấy hành lý. Thức ăn và đồ uống cũng được nâng cấp và theo mùa, phục vụ cho từng độ tuổi. Hành trình với tấm vé hạng thương gia vì thế chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái và đáng nhớ.

6. Phí và lệ phí của hãng

Phí hành lý quá cước

Túi/kiện

Nội địa Kenya

Châu Phi 1

Châu Phi 2

Châu Phi 1 – Trung Đông/Châu Á

Châu Phi 2 – Trung Đông/Châu Á

Châu Phi – Châu Âu/Châu Mỹ

Kiện thứ 1

50

75

150

175

200

200

Kiện thứ 2

50

75

150

175

200

200

Kiện thứ 3

75

100

175

`175

250

300

23 kg

4

6

6

6

8

15

  Phí hoàn đổi vé

Lệ phí hành chính

Cách thức hủy vé

Phí

Đặt chỗ trực tuyến

Hủy vé thông qua biểu mẫu hoàn tiền trực tuyến

Từ 100 – 300 USD

Đặt chỗ qua điện thoại

Thay đổi hoặc hủy vé thông qua điện thoại

Từ 100 – 300 USD

Đặt vé qua đại lý

Thay đổi hoặc hủy vé bằng cách liên hệ với đại lý

Từ 100 – 300 USD

Đặt vé tại sân bay

Hủy trực tiếp tại phòng bán vé

Từ 10 USD đến 100 USD

Ngoài hành lý miễn cước hành lý xách tay, trẻ sơ sinh được miễn phí một xe đẩy có thể gập lại và thêm một ghế miễn phí

Đối với túi hàng từ Dubai, Bangkok, Hong Kong và Quảng Châu, tổng kích thước không được vượt quá 180 cm cho mỗi túi

7. Những lưu ý trên chuyến bay của hãng

Dưới đây là một số lưu ý trên chuyến bay của Kenya Airways đảm bảo cho hành khách một chuyến bay an oàn và hiệu quả nhất:

Không hút thuốc: Hút thuốc bị cấm trên tất cả các chuyến bay của Kenya Airways, bao gồm cả trong nhà vệ sinh và nơi có hệ thống báo động dò khói. Bầu không khí không khói thuốc đảm bảo chất lượng không khí trên tàu bay và phù hợp với mục tiêu của hãng hàng không: cung cấp một môi trường bay thoải mái cho hành khách và nhân viên trên chuyến bay.

Một số lưu ý trên chuyến bay của Kenya Airways
Một số lưu ý trên chuyến bay của Kenya Airways

Không sử dụng thiết bị điện tử khi máy bay cất, hạ cánh: Hành khách trên chuyến bay vui lòng không sử dụng bất kì thiết bị điện tử nào trong thời gian máy bay cất/ hạ cánh. Các thiết bị này bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay, trò chơi điều khiển từ xa, radio, bộ TV di động. Hành khách có thể sử dụng các thiết bị này ở cấp độ hành trình.

8. Quầy  check-in của Kenya Airways tại sân bay Nội Bài

Quầy check-in của Kenya Airways tại sân bay Nội Bài nằm ở khu nhà ga số 2. Tại khu nhà ga đi, bạn tìm đến quầy của hãng để là thủ tục check-in. Giờ check-in thường bắt đầu từ 3h đến trước 40 phút trước giờ máy bay cất cánh. Để lên máy bay, hành khách cần hoàn tất thủ tục bay của Kenya Airways tại sân bay. Hành khách phải trình vé máy bay hoặc code vé hoặc làm thủ tục trực tuyến trên website của hãng.

9. Thông tin liên hệ với Kenya Airways

Quý khách hàng liên hệ với hãng hàng không Kenya Airways theo thông tin liên hệ dưới đây:

Địa chỉ: 173 Nguyễn Thi Minh Khai, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 – Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3936 2020

Hotline: 028 3925 1759 – 0984 6161 29

Website: kenyaairways-vn.com

Email: lienhe@kenyaairways-vn.com

Trên đây là thông tin hãng hàng không Kenya Airways chi tiết nhất mà Vemaybayvietjetair cung cấp cho quý khách. Để có những trải nghiệm bay tốt nhất cùng Kenya Airways, hãy săn vé máy bay quốc tế ngay hôm nay. Chúc bạn có những hành trình trọn vẹn.

Là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng quốc tế, cùng kinh nghiệm 15 năm phục vụ trong ngành cung cấp vé máy bay, Vemaybayvietjetair luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng tìm kiếm vé máy bay với mức giá rẻ nhất trong thời điểm bạn mong muốn.

Ngoài ra, các hình thức vé đoàn, vé cho doanh nghiệp hiện cũng đang được Vemaybayvietjetair đẩy mạnh triển khai trong thời gian gần đây, cùng với các hình thức khuyến mãi hấp dẫn khác nữa. Liên hệ với Hotline: để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietJet AIR qua: Hotline: 1900 63.69.63 (Hỗ trợ 24/7)
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời 33
Hay 3
Hài lòng 5
Buồn ngủ 1
Chán 5
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
2Qua chat
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
Sài Gòn:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
4Văn phòng Vietjet AIR tại Hà Nội và TP.HCM
5Đặt vé qua mạng xã hội