Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng

Thông tin về hãng hàng không Air Astana

Hãng hàng không Air Astana là hãng hàng không quốc gia Cộng hòa Kazakhstan, có trụ sở tại thành phố Almaty. Với 17 năm hoạt động, Air Astana đang có tổng cộng 65 điểm đến trải rộng khắp Châu Á và một số thành phố Châu Âu. Dưới đây là những thông tin chi tiết mà Vemaybayvietjetair tổng hợp được.

Các hãng hàng không khác được quan tâm:

Thông tin về hãng hàng không Air Astana
Thông tin về hãng hàng không Air Astana

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Tổng quan về hãng hàng không Air Astana

Air Astana là hãng hàng không quốc gia của Cộng hòa Kazakhstan, đặt trụ sở tại thành phố Almaty. Đây là hãng hàng không 4 sao duy nhất tại khu vực Đông Âu, Trung Á và Ấn Độ trong triển lãm hàng không Farnborough hai năm liên tiếp 2012 và 2013. Với sự phát triển không ngừng, Air Astana nhận được nhiều lời mời gia nhập vào các liên minh hàng không nổi tiếng thế giới Sky Team, OneWorld và Star Alliance.

Air Astana là hãng hàng không quốc gia Kazakhstan
Air Astana là hãng hàng không quốc gia Kazakhstan

Hãng hàng không Air Astana được thành lập vào cuối năm 2001 với sự tham gia của Tổng thống Nursultan Nazarbayev và Sir Richard Evans, đại diện cho hai cổ đông, chính phủ Kazakhstan và tập đoàn quốc phòng BAE Systems của Vương quốc Anh. Các cổ đông này cam kết làm đối tác trong hãng hàng không. Trong đó, chính phủ nắm 51% cổ phần thông qua các Quỹ phúc lợi quốc gia Samruk- Kazyna và tập đoàn quốc phòng BAE Systems nắm giữ 49%.

Mã IATA= KC, mã ICAO=KZR

Sứ mệnh

Xây dựng nên một trong những hãng hàng không tốt nhất trên thế giới là sứ mệnh mà Air Astana đặt ra với khẩu hiệu: “From the Heart of Eurasia”

Mục tiêu

- Chúng tôi luôn thực hiện các tiêu chuẩn an toàn cao nhất

- Chúng tôi là và phải là hãng hàng không đáng tin cậy nhất trong khu vực với các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ khách hàng.

- Chúng tôi sẽ không ngừng phát triển và cải thiện hạm đội, mạng lưới và tuyến đường bay

- Chúng tôi làm việc theo các tiêu chuẩn cao nhất về tính toàn vẹn và đạo đức kinh doanh

- Chúng tôi tuyển dụng, thẩm định và khen thưởng nhân viên dựa trên đóng góp của họ và giúp họ phát triển tối đa tiềm năng.

- Chúng tôi là một tổ chức có trách nhiệm xã hội

- Chúng tôi là một đại sứ toàn cầu cho Kazakhstan.

2. Quá trình hình thành và phát triển

+ 14/09/2001: Hãng hàng không Air Astana được thành lập với sự tham gia của Tổng thống Nursultan Nazarbayev và Sir Richard Evans, đại diện cho hai cổ đông.

+ 15/05/2002: Chuyến bay đầu tiên của hãng được cất cánh với 3 máy bay Boeing 737. Sau đó hãng có thêm 3 máy bay Boeing 757.

+ 2/2004: Air Astana trở thành hãng hàng không quốc gia, sau khi Chính phủ Kazakhstan đóng cửa hãng Air Kazakhstan và chuyến mọi tuyến đường được cấp phép cho Air Astana. Cùng năm, hãng mua thêm 5 máy bay Fokker 100.

+ 12/2006: Giám đốc điều hành Peter Foster  thông báo sẽ tăng đội máy bay từ 15 lên 22 chiếc vào năm 2007

+ 3/2007: Hãng có 1.761 có nhân viên

+ 2011: Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế IATA chứng nhận sự tham gia của Air Astana đối với chứng chỉ an toàn hàng không IOSA.

Air Astana mở đường bay đầu tiên đễn Việt Nam năm 2013
Air Astana mở đường bay đầu tiên đến Việt Nam năm 2013

+ 2013: Mở đường bay đầu tiên đến Việt Nam khi sân bay Tân Sơn Nhất được chọn làm điểm trong chuyển cho chuyến Bangkok – Almaty.

+ 5/ 2015: Air Astana hoàn thành thành công Chương trình kiểm tra An toàn Vận hành của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IOSA) lần thứ 5.

+ 10/2015: Hoàn thành kiểm tra chứng nhận khai thác quốc gia thứ ba (EASA). Hãng cũng được chứng nhận là tổ chức đào tạo EASA Part 147.

+ 2017: Air Astana mua các đơn đặt hàng cho máy bay Boeing 787, Airbus A320NEO và Embraer 190. Hãng dự kiến mở rộng đội bay đến 33 máy bay vào cuối năm 2017 và 43 máy bay 2020.

3. Đội bay, đường bay

Air Astana hiện đang vận hành 33 máy bay với tuổi trung bình là 8,34 năm hoạt động trên 60 tuyến đường trong nước và quốc tế. Đội bay của Air Astana gồm các máy bay Boeing 767, Boeing 757, Airbus A320, Airbus A320neo, Airbus 321, Airbus A321neo và Embraer 190. Hãng dự định tăng đội bay lên tổng cộng 36 máy bay vào cuối năm 2018. Đường bay của hãng hiện trải rộng 65 điểm đến trải rộng khắp Châu Á và một số thành phố lớn tại Châu Âu như Frankfurt, Hannover hay London.

Bản đồ đường bay của hãng hàng không Air Astana
Bản đồ đường bay của hãng hàng không Air Astana

Hiện nay, Air Astana đang khai thác đến thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến mỗi tuần. Chiều đi được bay thẳng từ Hồ Chí Minh đi Almaty, chiều về hành khách bay từ Almaty cần phải dừng trung chuyển 90 phút tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả hiện đang được vận hành bằng tàu bay Boeing 757-200 với sức chứa 162 hành khách.

4. Các hạng vé và điều kiện giá vé

Air Astana cung cấp một loạt các giá vé trên các chuyến bay của hãng. Mỗi loại giá vé có bộ điều kiện riêng. Trong trường hợp hủy chỗ ngồi của bạn trên một chuyến bay cụ thể, bạn phải hủy hoặc đặt lại chỗ trước thời gian khởi hành của chuyến bay đã lên lịch. Nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ bị tính thêm tiền phạt vì không báo cáo chuyến bay (NO-SHOW) , được quy định trong điều kiện giá vé, bất kể chỗ ngồi đã bị hủy hay chưa.

Vé chỉ được chấp nhận đổi khi:

- Vé  máy bay vẫn còn thời hạn bay. Thời gian đổi vé không được vượt quá thời hạn trên vé.

Vé được đổi có mức giá bằng hoặc cao hơn mức giá vé đặt mua (trong trường hợp còn chỗ trống)

Loại vé được Air Astana hỗ trợ thay đổi

Điều kiện đổi vé sẽ thay đổi tùy theo điều kiện cụ thể của từng loại vé, hạng ghế, hành trình bay,… tại thời điểm đặt vé của hành khách.

Trước khi mua vé máy bay Air Astana, hành khách nên đọc kỹ các điều kiện của giá vé đã chọn. Nếu hành trình của bạn có các loại giá vé khác nhau trên các phân đoạn chuyến bay khác nhau, thì điều kiện của từng loại giá vé sẽ được áp dụng.

5. Các dịch vụ trên chuyến bay

- Dịch vụ vận chuyển hàng hóa: Air Astana cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và đáng tin cậy, quan hệ với nhiều hãng hàng không  để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của bạn.

- Dịch vụ vận chuyển vật nuôi: Dịch vụ hàng không của Air Astana cho phép những con mèo nhỏ, chó, cá và rùa (rùa tối đa 8 kg) đi cùng hành lý trong cabin. Khi vận chuyển cá sống, vui lòng ghi rõ số lượng và kích thước, trọng lượng của vật chứa. Chim và động vật gặm nhấm không thể di chuyển trong khoang hành khách nhưng có thể được vận chuyển trong hàng.

- Bữa ăn đặc biệt: hãng cung cấp nhiều bữa ăn đặc biệt phì hợp với yêu cầu cụ thể của hành khách. Bạn có thể yêu cầu dịch vụ này tại Bước 2 của quy trình đặt vé trực tuyến trên trang web của hãng. Chọn ‘Thực hiện yêu cầu về chỗ ngồi và bữa ăn’ trong phần ‘Tùy chọn bổ sung’ và nhấp ‘Tiếp theo’ để chọn bữa ăn của bạn từ danh sách được cung cấp. Bạn cũng có thể đặt một bữa ăn đặc biệt khi bạn đặt vé với các đại lý bán vé hoặc du lịch.

Một bữa ăn trên chuyến bay của hãng hàng không Air Astana
Một bữa ăn trên chuyến bay của hãng hàng không Air Astana

- Dịch vụ dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh và trẻ vị thành niên: Đối với du lịch nội địa trong Kazakhstan trẻ em (từ 2 đến 14 tuổi) trả 50% giá vé người lớn, du lịch quốc tế (trẻ em từ 2 đến 11 tuổi) trả 50% giá vé người lớn. Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi có thể đi miễn phí nếu không có chỗ ngồi nhưng phải dùng chung chỗ ngồi của người lớn.

- Dịch vụ vận chuyển thiết bị đặc biệt: Khi bạn đi du lịch với Air Astana, hãy yên tâm vì hãng sẽ thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo thiết bị của bạn được an toàn và kịp thời. Air Astana có thể phục vụ toàn bộ hành lý chuyên dụng để làm cho chuyến đi của bạn thảnh thơi hơn như: ván trượt , thiết bị chơi gôn, xe đạp, thiết bị lặn…

- Hỗ trợ hành khách khiếm thị và khiếm thính: Hành khách khiếm thị và khiếm thính được đi kèm bằng một con chó mà không mất thêm chi phí. Con vật không được coi là một phần hành lý của hành khách. Chó hỗ trợ được đào tạo có thể được vận chuyển trong cabin dưới chân chủ nhân của nó.

6. Phí và lệ phí của hãng

Phí đổi vé máy bay: Phí đổi= Phí đổi cố định + phí chênh lệch giá vé (nếu có) + phí cao điểm (nếu có) + phí nâng hạng/gia hạn vé (nếu có)

- Phí đổi cố định: phí do Air Astana quy định đối với từng loại vé cụ thể (75 USD/ 100 USD/ miễn phí)

- Phí chênh lệch giá vé: phí chênh lệch phải đóng giữa 2 loại vé (economy saver/ economy flex/ economy flex plus, …)

- Phí cao điểm: phí cuối tuần / phí mùa du lịch cao điểm, lễ tết,…

- Phí nâng hạng / gia hạn vé: loại phí phải đóng trong trường hợp phải nâng hạng lên hạng ghế cao hơn (economy ->business,…), phí gia hạn sang loại vé có thời hạn lâu hơn (3 tháng / 6 tháng / 1 năm)

Giá vé có thể bao gồm thuế, phí và/hoặc phí áp đặt bởi chính phủ hoặc cơ quan quản lý sân bay. Các loại thuế, phí và lệ phí này, có thể đại diện cho một phần đáng kể chi phí đi lại hàng không, được bao gồm trong giá vé hoặc được hiển thị riêng trong hộp “THUẾ/PHÍ/PHÍ” của vé. Bạn cũng có thể phải trả thuế, phí và lệ phí chưa được thu. Hành khách nên liên hệ trực tiếp đến hãng hoặc đến đại lý đặt vé máy bay để được tư vấn nhiều hơn.

7. Những lưu ý trên chuyến bay của hãng

Khi đặt vé, cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vị thành niên không có người đi cùng phải điền và ký tên và ký tên vào mẫu đơn cho việc chuyên chở trẻ em không đi cùng. Đây là một trong những lưu ý khi đi máy bay Air Astana. Điều này sẽ bao gồm thông tin về cả người lớn chịu trách nhiệm cung cấp trẻ vị thành niên khi khởi hành.

Khoang hành khách rộng rãi và tiện nghi trên máy bay của Air Astana
Khoang hành khách rộng rãi và tiện nghi trên máy bay của Air Astana

Nếu người lớn có trách nhiệm đưa trẻ vị thành niên đến sân bay khi khởi hành hoặc thu thập khi đến, không phải cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ được yêu cầu chấp thuận bằng thư có công chứng việc giao đứa trẻ cho người lớn có trách nhiệm có tên.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của một số quốc gia yêu cầu khách du lịch phải trình bằng chứng về vé khứ hồi khi băng qua biên giới của họ. Du khách nên tham khảo phần lãnh sự của điểm đến của họ để xác định yêu cầu này.

Nếu chuyến bay của bạn có sự kết hợp giữa Air Astana với các hãng hàng không khác, vui lòng liên hệ với đại lý đặt vé để được tư vấn thêm.

8. Quầy check-in của hãng tại các sân bay lớn

Tại Việt Nam, hành khách đi trên chuyến bay của Air Astana có thể check-in trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất Tp. Hồ Chí Minh hoặc check-in trực tuyến. Quầy thủ tục được mở trước 2 tiếng và đóng trước 60 phút. Hành khách phải trình mã vé máy bay (nếu mua vé điện tử) hoặc vé giấy và hộ chiếu ở quầy làm thủ tục. Với hành khách làm thủ tục trực tuyến, có thể thay đổi hoặc chọn chỗ ngồi, cập nhật số khách hàng thường xuyên trên chuyến bay.

9. Thông tin liên hệ với hãng

Ở Việt Nam, hãng hàng không Air Astana hiện chỉ có văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Tầng 4, 39B Trương Sơn – Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: (84-8) 3547 4218

Fax: (84-8) 3547 42 17

Email: airastana.paxsgn@vietwayavitation.com

Với sự nỗ lực hoàn thiện không ngừng, Air Astana đã và đang mang lại nhiều thành tựu đáng tự hào. Những thông tin về hãng hàng không Air Astana trên đây của Vemaybayvietjetair hi vọng đã mang lại cái nhìn đầy đủ nhất về hãng cho khách hàng. Săn vé máy bay quốc tế ngay hôm nay để có những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất cùng Air Astana nhé.

Là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng quốc tế, cùng kinh nghiệm 15 năm phục vụ trong ngành cung cấp vé máy bay, Vemaybayvietjetair luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng tìm kiếm vé máy bay với mức giá rẻ nhất trong thời điểm bạn mong muốn.

Ngoài ra, các hình thức vé đoàn, vé cho doanh nghiệp hiện cũng đang được Vemaybayvietjetair đẩy mạnh triển khai trong thời gian gần đây, cùng với các hình thức khuyến mãi hấp dẫn khác nữa. Liên hệ với Hotline: để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietJet AIR qua: Hotline: 1900 63.69.63 (Hỗ trợ 24/7)
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời 33
Hay 3
Hài lòng 5
Buồn ngủ 1
Chán 5
1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
2Qua chat
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
Sài Gòn:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
4Văn phòng Vietjet AIR tại Hà Nội và TP.HCM
5Đặt vé qua mạng xã hội