Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng

Tuyệt tác pháo đài quân sự Montjuic Castle

Từ lâu, đất nước Tây Ban Nha đã thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ có những trận đấu bò tót kịch tính, những điệu nhảy sôi động mà còn là những công trình vĩ đại gắn với lịch sử thế giới. Một trong số những công trình đi qua lịch sử đó là pháo đài quân sự Montjuic Castle. Hãy cùng Vemaybayvietjetair chiêm ngưỡng tuyệt tác này nhé.

Tuyệt tác pháo đài quân sự Montjuïc Castle 1
Lối vào pháo đài quân sự Montjuic Castle

Những dấu ấn lịch sử làm nên pháo đài quân sự Montjuic Castle

Montjuïc Castle là một pháo đài quân sự cũ được xây dựng trên đỉnh đồi Montjuïc Barcelona vào năm 1640.

Năm 1640, pháo đài được thiết kế nhằm mục đích phòng thủ trong chiến tranh và làm căn cứ quân sự, với những thiết kế đơn giản.Đúng 1 năm sau, năm 1641, pháo đài đã phải đứng trước trận đánh đầu tiên, đó là cuộc nổi loạn Catalna khi công quốc Catalonia thách thức quyền lực của Tây Ban Nha.

26000 binh linh đã được vua Tây Ban Nha, Pedro Fajardo, yêu cầu để tham gia trận chiến này, tiến hành đè bẹp quân nổi dậy. Cuối cùng, người Tây Ban Nha cũng đã chiếm được một số thành phố. Tuy nhiên họ lại bị đánh bại tại trận Montjuïc bởi Catalan, do Francesc de Tamarit lãnh đạo. Pháo đài Montjuic Castle đã bị sụp đổ lần đầu tiên.

Cho tới tận 50 năm sau, 1684, pháo đài mới được xây dựng lại. Tuy nhiên, lần này pháo đài đã được xây lại thành một tòa lâu đài, nguyên do cũng đến từ một cuộc chiến. Trong cuộc vây hãm Barcelona vào năm 1705, pháo đài đã bị chiếm bởi Trung đoàn 6 ,Anh, do Trung tá William Southwell đứng đầu, nổ phát sung vây hãm toàn bộ Barcelona. Sau đó, Southwell trở thành Thống đốc của lâu đài.

Trài qua rất nhiều cuộc chiến, Pháo đài đã dần bị mai một, cơ sở hạ tầng đi xuống. Vì thế vào năm 1751, dưới bàn tay của kỹ sư và kiến trúc sư người Tây Ban Nha Juan Martin Cermeño, ông đã biến cấu trúc hiện tại của pháo đài hay tòa lâu đài vững trãi.

Hình dạng cuối cùng của lâu đài được hình thành như hiện nay bởi vì vào những năm 1779, 1799, các công trình xây dựng được diễn ra để cải thiện lâu đài và đáp ững nhu cầu của những người sống trong lâu đài. Cùng trong giai đoạn này, lâu đài được trang bị bởi 120 khẩu pháo.

Tuyệt tác pháo đài quân sự Montjuïc Castle  2
Pháo đài quân sự Montjuïc Castle

Có một thời gian lâu đài thuộc quyền sở hữu của quân đội Pháp trong cuộc chiến tranh Napoléon. Khi Pháp tiến quân vào Barcelona, theo lệnh của Napoléon, họ đã chiếm được tòa lâu đài Montjuic Castle mà không cần tốn môt phát súng đạn nào, bởi vì những người canh giữ lâu đài được lệnh không được phép chống trả.

Trải quan 350 năm lịch sử, lâu đài dã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Barcelona, trở thành một biểu tượng sau khi thất bại Catalna đến Tây Ban Nha. Montjuïc Castle cũng được sử dụng như một nhà tù và trung tâm tra tấn liên lục trong ba thế kỷ.

Lâu đài còn rất nổi tiếng trong sách lịch sử Catalan bởi vì vai trò của nó trong cuộc nội chiến năm 1936 tới năm 1939, khi cả hai bên xung đột, tra tấn, bắn các tù nhân chính trị tại Montjuïc. Một trong số những tù nhân bị bắt chính là Lluís Companys, Tổng thống Catalonia. Sau đó vị tổng thống này đã bị giam cầm tại Montjuïc Castle trong suốt năm 1940.

Pháo đài quân sự Montjuic Castle ở thời điểm hiện tại

Những năm của thế kỷ 20, lâu đài đã trở thành một bảo tàng quân sự. Vào tháng 6 năm 1963, bảo tàng đã chính thức đươc đặt tên là Bảo tàng quân đội Áo giáp, được trao bởi nhà lãnh đạo Tây Ban Nha Francisco Franco.

Vào tháng 4 năm 2007, sau rất nhiều cuộc thảo thuận, bảo tàng Montjuic Castle chính thức chịu sự quản lí của chính quyền thành phố Barcelona. Ngay sau đó, 2010, bảo tàng thành phố đã đóng cửa nhằm bắt đầu cho một dự án khôi phục cải tạo, chống thấm mái nhà và tháp canh cho lâu đài.

Bạn có thể đến lâu đài thông qua cáp treo Montjuïc,qua một thang máy gondola có trạm trên của nó gần lối vào lâu đài hoặc thông qua đường sắt leo núi Montjuïc. Hoặc bạn có thể tới lâu đài bằng tàu điện ngầm Barcelona tại ga Paral·lel.

Tuyệt tác pháo đài quân sự Montjuïc Castle 3
Pháo đài quân sự Montjuïc Castle ở thời điểm hiện tại

Một số lưu ý khi du lịch pháo đài quân sự Montjuic Castle

vemaybayvietjetair.vn khuyên bạn  nên mua vé máy bay giá rẻ đi tây ban nha trước 2 tháng để có những tấm vé máy bay với nhiều ưu đãi nhất nhé. Ngoài ra, bạn cần:

-Chuẩn bị hành lí kĩ càng: lên danh sách những vât dụng mang theo để bạn có thể kiểm tra và mang đây đủ đồ ,ngoài ra còn có thể yêu cầu bổi thường nếu hành ký bị hư hỏng hoặc  mất trên máy bay.

-Học một số câu giao tiếp cơ bản tiếng Tây Ban Nha: Mặc dù ở Tây Ban Nha hầu hết mọi người đều biết nói tiếng Anh. Tuy nhiên, đề phòng trường hợp xảy ra nếu bạn muốn mua một món đồ mà người bán lại không biết tiếng Anh thì rất bất tiện, bạn có thể tham khảo 

-Đổi tiền thành Euro để có thể thuận tiện hơn trong việc trao đổi mua bán ở đây, những cũng không nên mang quá nhiều tiền theo , thay vì đó hãy mang theo thẻ tín dụng và cât thật cẩn thận .Bạn có thể sử dụng những túi sách đeo chéo nhé để ở trước để đựng những giấy tờ quan trọng nhé.

Trên đây là những trải nghiệm tuyệt vời khi đến thăm pháo đài quân sự Montjuic Castle. Nếu bạn yêu thích lịch sử Tây Ban Nha thì còn chần chừ gì nữa, đến đây ngay đi nhé. Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietJet AIR qua: Hotline: 1900 63.69.63 (Hỗ trợ 24/7)
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời 33
Hay 3
Hài lòng 5
Buồn ngủ 1
Chán 5

Các bài viết hay nhất Tuyệt tác pháo đài quân sự Montjuic Castle Du lịch Bến Tre khuyến mãi online trực tuyến vietnam air

1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
2Qua chat
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
Sài Gòn:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
4Văn phòng Vietjet AIR tại Hà Nội và TP.HCM
5Đặt vé qua mạng xã hội