Vòng quay may mắn - Cơ hội nhận vé 0 đồng

Visa du học Tây Ban Nha

Bạn đang có ý định đi du học Tây Ban Nha nhưng còn đang boăn khoăn về những thụ tục để xin Visa du học Tây Ban Nha. Hãy để Vemaybayvietjetair giải quyết giúp bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý nhỏ về visa du học Tây Ban Nha

Đầu tiên, khi đến Tây Ban Nha bạn sẽ được cấp visa có giá trị trong vòng 90 ngày. Sau đó, bạn sẽ phải xin được cấp thẻ cư trú (Residence Permit). Thẻ này cho phép người được cấp được cư trú tạm thời tại nước ngoài và sẽ được gia hạn hàng năm (tùy theo từng quốc gia).

Visa du học Tây Ban Nha 1
Visa đi Tây Ban Nha

Thông thường, đối với sinh viên khóa học học tiếng, bạn sẽ được cấp visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 9 tháng. Nếu muốn gia hạn visa bạn có thể xin ngay tại Tây Ban Nha hoặc có thể về Việt Nam để gia hạn

Tại Việt Nam, bạn có thể xin gia hạn visa tại Cục quản lí xuất nhập cảnh tại các thành phố HCM, Hà Nội, Đà Nẵng hay Phòng quản lí xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Tại Tây Ban Nha, bạn có thể gia hạn thẻ cư trú tại văn phòng Sinh viên quốc tế của trường bạn đang học hoặc có thể đến trực tiếp cơ quan pháp lí có thẩm quyền. Làm tại văn phòng thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi.

Tuy nhiên, nếu có bị thiếu hay sai sót bạn chỉ có 10 ngày sửa chữa bổ sung. Còn cơ quan pháp lí sẽ cho bạn 30 ngày để sửa chữa bổ sung.

Việc cấp visa du học Tây Ban Nha được đánh giá là phụ thuộc chủ yếu vào học lực và khả năng tài chính của gia đình bạn.

Trước khi đi du học, hãy trau dồi thật nhiều cho mình tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh nhé. Điều này sẽ giúp ích thật tốt cho bạn trong quá trình phỏng vẫn để xin visa đấy.

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha

Visa du học Tây Ban Nha 2
Những giấy tờ cần thiết

- Tờ khai xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục. Vui lòng ký tờ khai; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.(cỡ nào)

- Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập

- Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây

- Giấy khai sinh của người xin thị thực

- Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp

- Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha

- Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở

- Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động)

- Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005

- Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trở lên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây

- Vé máy bay

- Bảo hiểm

Nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha ở đâu ?

Bạn cần nộp các loại visa Tây Ban Nha ở đại sứ quán Tây Ban Nha nằm tại địa chỉ số 4 Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Đại sứ quán Tây Ban Nha làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8 giờ30 tới 16 giờ

Visa du học Tây Ban Nha 4
Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Hà Nội 

Bạn cũng cần lưu ý một chút tới giờ tiếp khách:

Từ 9 giờ tới 12 giờ: dành cho tất cả các thủ tục lãnh sự không cần đặt hẹn trước (hợp pháp hóa, hộ chiếu, bổ sung hồ sơ, v.v.). Trong cùng khung giờ này, Đại sứ quán sẽ tiếp nhận các hồ sơ xin thị thực đã đặt hẹn trước qua trang web của BLS. Các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 5 dành cho thị thực dài hạn và thứ 4 dành cho thị thực ngắn hạn Schengen.

Từ 14:00 đến 15:00: trả kết quả hồ sơ (hộ chiếu, thị thực, hợp pháp hóa, giấy chứng nhận, v.v.) và dành cho các thủ tục lãnh sự đã đặt hẹn trước (đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, văn bản công chứng, v.v.). Các công dân Tây Ban Nha có thể đặt hẹn trước để làm bất kỳ loại thủ tục lãnh sự nào trong khung giờ này.

Ngoài ra, Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ nghỉ lễ trong một vài ngày như:

1 tháng Một (thứ hai) - Tết Dương lịch

14, 15, 16, 19 và 20 tháng 2 (từ thứ tư tới thứ ba) – Tết Nguyên Đán
30 tháng 3 (thứ sáu) – Ngày thứ sáu Tuần Thánh
30 tháng 4 (thứ hai) -  Ngày Giải phóng Miền Nam 

1 tháng 5 (thứ ba) – Ngày Quốc tế Lao động
3 tháng 9 (thứ hai) – Quốc khánh Việt Nam
12 tháng 10 (thứ sáu) – Quốc khánh Tây Ban Nha
1 tháng mười một (thứ năm) - Ngày Lễ Các Thánh
6 tháng mười hai (thứ năm) - Ngày Hiến pháp Tây Ban Nha
25 tháng mười hai (thứ ba) - Nô-en    

Cách thức liên hệ:

Điện thoại gọi từ Tây Ban Nha: 0084 24 3771 52 07/08/09
Điện thoại: (024) 3771 52 07
Fax: (0084) (024) 3771 52 06
Bạn đã trả lời được cho những boăn khoăn ban đầu về những thủ tục để xin visa du học Tây Ban Nha chưa. Hãy nhanh chóng đặt vé máy bay giá rẻ đi tây ban nha để bắt đầu chuyến đi du học của mình nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ VietJet AIR qua: Hotline: 1900 63.69.63 (Hỗ trợ 24/7)
Quý khách cảm thấy thế nào ?
Tuyệt vời 33
Hay 3
Hài lòng 5
Buồn ngủ 1
Chán 5

Các bài viết hay nhất Visa du học Tây Ban Nha Du lịch Ninh Chữ khuyến mãi online trực tuyến vietnam air

1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
2Qua chat
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
Sài Gòn:
Thứ 2 - Chủ nhật: 07h00 – 22h00
4Văn phòng Vietjet AIR tại Hà Nội và TP.HCM
5Đặt vé qua mạng xã hội