Đặc sản mứt Đà Lạt

Khoai lang dẻo làm từ khoai lang bí ngọt và nhiều mật, được luộc, cắt lát và hong ráo. Ngon nhất là sản phẩm làm thủ công với khoai đẫy tháng được để héo đến chảy mật và chỉ phơi 1 hay 2 nắng to. Ngày này khoai lang dẻo của Đà Lạt được sản xuất đại trà hơn, quy mô, bảo đảm an toàn vệ sinh cho số lượng lớn, khi đóng gói được hút chân không, nên khi mua về có thể bảo quản được lâu hơn. Giá mứt khoai lang dẻo khoảng 120.000 – 160.000đ/ kg.

mut-khoai-lang-deo

Mứt khoai lang sâm được xem là đặc sản lừng danh của thành phố du lịch Đà Lạt, được nhiều du khách tìm kiếm để thưởng thức và mua về làm quà cho người thân. Mứt khoai lang sâm Đà Lạt dẻo và thơm lừng, không quá ngọt và rất dễ gây nghiện. Giá mứt khoai lang sâm khoảng 120.000 – 140.000đ/kg.

khoai-lang-sam

Mứt hồng Đà Lạt là đặc sản đặc trưng của thành phố nui đầy sương này. Mứt hồng dẻo rất ngon, cắn một miếng sẽ cảm nhận được độ dai, mềm và hương vị ngọt ngào thấm đẫm của thứ trái cây vùng cao nguyên lộng gió. Mứt hồng ngon nhất và có nhiều nhất vào đúng mùa vụ khi thu sang.Giá mứt hồng dẻo cắt lát 160.000-180.000đ/kgmứt hồng dẻo nguyên trái 180.000-200.000đ/kg.

mut-hong

Mứt dâu tây và dâu tằm là hai loại đặc sản nổi tiếng tươi ngon và có rất nhiều tại thành phố Đà Lạt. Để giữ được lâu và mang lại một món ăn vặt mới hấp dẫn, người dân Đà Lạt đã sáng tạo nên món mứt dâu tây và dâu tằm ngào đường. Ngoài ra, dâu tây và dâu tằm còn được chế biến thành rượu lên men, nước cốt,…rất thơm ngon và bổ dưỡng.Giá mứt dâu 70.000-80.000/kg.

mut-dau-tay-va-dau-tam

Mứt mận không phổ biến như mứt dâu hay mứt khoai, bởi mứt mận có vẻ kén người thưởng thức hơn. Mứt mận có hai loại là mứt nguyên trái hoặc mứt mận nhừ. Cả hai loại đều có vị chua thanh rất hấp dẫn. Riêng mứt mận nhừ, có thể dùng để làm bánh hoặc ăn với bánh mì khá ngon.Giá mứt mận 70.000-90.000/kg.

mut-man

Mứt kiwi trong rất bắt mắt, có vị chua thanh, ngọt ngọt và giòn khá ngon lại rất tốt. Kiwi tươi làm mứt thường được cắt lát, có quy trình làm mứt giống một số loại như cà chua bi và khoai lang. Với những ai không thích dùng kiwi tươi, thì mứt kiwi sẽ là lựa chọn số một.Giá mứt kiwi 150.000-170.000đ/kg.

mut-kiwi

Mứt cà chua bi là một đặc sản khá mới mẻ trong các loại mứt nhiều tuổi của Đà Lạt, mứt cà chua bi khi xuất hiện đã gây tiếng vang và rất được du khách yêu thích. Cà chua bi Đà Lạt nổi tiếng tươi giòn, có vị ngọt thanh, lại bổ dưỡng và có tác dụng làm đẹp da cho phái nữ. Miếng mứt cà chua bi giòn sừn sựt, không quá ngọt, nhằm lưu giữ được hương vị ban đầu của loại trái cây này.

mut-ca-chua

Mứt hoa hồng nhưng thực chất món mứt này được chế biến từ những cánh hoa atiso Đà Lạt, thay vì cánh hoa hồng như nhiều người lầm tưởng. Những miếng mứt mỏng, dai giòn, có màu đỏ đậm trông vô cùng hấp dẫn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời và lý tưởng cho những ai thích trải nghiệm độc đáo mới lạ về vị mứt.Giá mứt hoa hồng 140.000-170.000đ/kg.

mut-hoa-hong

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *