Địa điểm du lịch Hải Phòng

Thắng cảnh Tràng Kênh thuộc huyện Thủy Nguyên cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20km về phía đông bắc, là một quần thể đồi núi đá vôi hang động, sông, nước với cảnh trí thiên nhiên nên thơ.
thang-canh-trang-kenhQuán Hoa nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng là một dãy gồm 5 quán hoa nhỏ xinh xinh, mái cong ngói vẩy với 4 cột tròn như mang đậm nét kiến trúc phương Đông.
quan-hoa-hai-phongNúi Voi là một quần thể thiên nhiên đa dạng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20km về phía tây nam, là một ngọn núi cao nhất ở phía bắc Kiến An, bên bờ sông Lạch Tray. Ngay dưới chân núi có động Long Tiên. Trong động thờ bà Lê Chân, một nữ tướng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, người đã lập ra làng An Biên, Hải Phòng ngày nay.
nui-voiNhà hát lớn nằm ở khu trung tâm – quảng trường thành phố Hải Phòng được xây dựng từ năm 1904. Bản vẽ, thiết kế, nguyên vật liệu xây dựng được mang từ Pháp sang, do kiến trúc sư Pháp mô phỏng theo các Nhà hát của Pháp thời Trung cổ.
nha-hat-lon-hai-phongChợ Sắt nằm bên bờ của ngã ba sông Cấm và sông Tam Bạc, thành phố Hải Phòng, chợ được xây dựng với những gian nhà lớn, vật liệu chủ yếu là sắt thép, nền xi măng, có tháp nước, vì thế được gọi là “chợ Sắt”.
cho-sat-hai-phongKhu Bảo tồn sinh quyển thế giới Cát Bà nằm trên đảo Cát Bà, thuộc thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng, là một trong những khu bảo tồn sinh quyển thế giới.
khu-bao-ton-sinh-quyen-the-gioi-cat-baKhu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Tp. Hải Phòng, gồm nhiều hạng mục công trình, là nơi thờ danh nhân văn hoá Nguyễn Bỉnh Khiêm và trưng bày hiện vật về thân thế và sự nghiệp của ông.Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh KhiêmBãi biển Ðồ Sơn nằm ở quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng, là khu nghỉ mát và tắm biển nổi tiếng ở miền Bắc.Bãi biển Ðồ SơnĐền Nghè nằm bên đường Lê Chân, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng, là một tổng thể di tích lịch sử gồm voi đá, ngựa đá, sập đá, bia đá và các tòa kiến trúc.

Den-nghe-1Đình Hàng Kênh thuộc phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.Đình thờ Ngô Vương Quyền và có nhiều tác phẩm chạm khắc với chủ đề chính là rồng.Đình Hàng Kênh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *