Địa điểm du lịch Taipei

Khám phá và tham quan Taipei

Khu Tưởng niệm Chiang Kai-Shek là một khu bao gồm nhiều công trình phong cách Trung Hoa truyền thống, trong đó có nhà tưởng niệm uy nghiêm, Viện Hòa nhạc Quốc gia và Nhà hát Quốc gia. Một điểm đáng chú ý nữa là tiết mục diễu hành của các lính canh được tổ chức hàng giờ. Khu tưởng niệm Chiang Kai-Shek tọa lạc tại trung tâm Thành phố Đài Bắc, rộng 250,000m2.

Khu-Tuong-niem-Chiang-Kai-Shek

Bảo tang Quốc gia là nơi lưu giữ một bộ sưu tập nghệ thuật và cổ vật Trung Hoa từ hơn 7,000 năm trước lớn nhất và ấn tượng nhất thế giới. Toàn bộ bộ sưu tập chứa đựng hơn 650,000 đồ vật, bao gồm tranh thư pháp, các bức họa, ngọc bích, đồng, lụa và các mảnh cổ vật.

bao-tang-quoc-gia

Tòa nhà Văn phòng Chủ tịch được xây dựng theo phong cách Phục Hưng là nơi làm việc của vị lãnh đạo cao nhất trong chính phủ Đài Loan trong hơn một thế kỷ qua. Đầu tiên nó là văn phòng của thống đốc chính quyền thực dân trong thời kỳ thực dân Nhật chiếm đóng, sau năm 1949 trở thành “Nhà Trắng” của Đài Loan.

Tòa nhà Văn phòng Chủ tịch

Đền thờ Liệt sỹ tọa lạc trên sườn Núi Thanh nhìn xuống Sông Keelung, nằm cạnh Khách sạn Grand. Đền thờ được xây dựng năm 1969 trên một vùng rộng lớn. Phong cách kiến trúc vĩ đại và tráng lệ của Đền thờ tương tự như Điện Thái Hòa ở Bắc Kinh, Trung Hoa Lục Địa, và mang biểu tượng tinh thần dung cảm của các liệt sỹ.

Đền thờ Liệt sỹ

Đền Longshan Mengjia ngự trị tại quận Vạn Hoa, thành phố Taipei, Đài Loan, ngôi đền này được hoàn thành chính thức vào năm 1738 bởi các người định cư từ Phúc Kiến. Ngôi đền được xây dựng nhằm phục vụ như một nơi thờ phượng và sinh hoạt văn hóa chung của các người dân định cư tại Trung Hoa.

den-longshan-mengjia

Sở thú Taipei còn có tên gọi khác là “Mộc Tra Zoo”, sở thú này là một vườn bách thú mở tọa lạc ở Quận Wenshan. Vừa là sở thú trứ danh nhất ở Đài Loan, vừa là sở thú lớn nhất ở châu Á. Sở thú nay luôn đi dầu trong phong trào bảo tồn, nghiên cứu về các loài động vật quý hiếm cũng như các dự định huấn luyện động vật có liên quan.

so-thu-taipei

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *