Địa điểm du lịch Tam Kỳ

Khám phá thành phố Tam Kỳ

Tháp Chiên Đàn  là một trong những ngôi tháp cổ của Champa, hiện đang còn tồn tại ở làng Chiên Đàn, thuộc xã Tam An, thị xã Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cách thị xã Tam Kỳ 5km về phía Bắc, cách Đà Nẵng 60km về phía Nam, bên cạnh quốc lộ 1A. Chiên Đàn là cụm ba tháp Chàm đứng song song với nhau theo trục Bắc – Nam, hướng mặt về phía Đông, 3 tháp gồm: Tháp Bắc, Tháp Giữa và Tháp Nam được xây vào cuối thế kỷ XI là nơi thờ cúng ba vị thần: SIVA, VISHNU, BRAHMA.

thap-chien-dan

Địa đạo Kỳ Anh (xã Tam Thăng) là Địa đạo lớn thứ ba của cả nước sau Địa đạo Củ chi và Vĩnh Mốc, nằm trong hệ thống di tích lịch sử, văn hóa của Tam Kỳ còn có Đình làng Mỹ Thạch, Văn Thánh Khổng Miếu.

Dia-dao-ky-anh

Khu du lịch sinh thái Phú Ninh mang trong mình nét hấp dẫn không thể khước từ, là nơi bảo tồn hàng trăm loài thực vật và dược liệu quý cùng hệ động vật phong phú, với nhiều loài thú quý hiếm như sói đỏ, khỉ mặt đỏ, gấu, sơn dương…

Khu-du-lich-sinh-thai-Phu-Ninh

Vùng sông Đầm – Bãi Sậy đầm nước yên bình, cánh cò chấp chới trong ánh hoàng hôn tím ngắt… một không gian thanh bình lý tưởng cho những người thích dã ngoại.

Vung-song-Dam-Bai-Say

Phố cổ Hội An – thành phố được yêu thích nhất năm 2012. Phố cổ Hội An giống như một bức tranh mộc mạc, giản dị và nên thơ trong lòng du khách. Dù là ngày hay đêm, Hội An vẫn mang trong mình những vẻ đẹp lôi cuốn. Đó là chùa Cầu, là những phòng trà, những ngôi nhà nằm dọc sông Hoài.

pho-co-hoi-an

Bãi biển Tam Thanh thì chuyến đi của bạn sẽ kém phần thú vị. Biền lặng, nước trong xanh, sóng vỗ về e ấp sẽ khiến bao mệt mỏi, ưu phiền của bạn bay theo gió.

Bai-bien-Tam-Thanh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *