Địa điểm du lịch Thanh Hóa

Di tích Đông Sơn nằm bên bờ sông Mã, thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa.
Nơi đây, những cuộc khai quật năm 1924 đã phát hiện dấu vết của văn hoá đầu tiên ở Việt Nam. Địa danh này (Đông Sơn) đã được đặt tên cho một nền văn hoá tiêu biểu cho dân tộc Việt Nam thời kỳ dựng nước. Văn hoá Đông Sơn là nền văn hoá khảo cổ nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.trong-dongBãi biển Sầm Sơn là nơi tắm biển rất tốt mà người Pháp đã biết khai thác từ năm 1906 sau đó nơi đây nhanh chóng trở thành nơi vui chơi nghỉ dưỡng sầm uất. Sầm Sơn có nhiều khu du lịch có cảnh đẹp tuyệt vời như: núi Cô Tiên ,hòn Trống Mái, đền Độc Cước,…
sam-sonDi tích lịch sử Lam Kinh thuộc xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân cách thành phố Thanh Hóa hon 51 km đi đường. Được xây xựng bởi vua Lê Thái Tổ ngoài ra thành Lam Kinh còn có tên là Tây Kinh. Nơi đây có lăng Lê Thái Tổ và bia Vĩnh Lăng mô tả ngắn gọn toàn bộ sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn,Kính Lăng – Lăng vua Lê Túc Tông, Chiêu Lăng – Lăng vua Lê Thánh Tông Dụ Lăng – Lăng vua Lê Hiến Tông, Đền Lê Lai,……
Lam-kinhThành nhà Hồ thuộc huyện Vĩnh Lộc cách Hà Nội khoảng hơn 150km. Nơi đây được Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397 bằng những khối đá xanh tạo lên bức tường thành kiên cố. Thành nhà Hồ hay còn được gọi là thành Tây Đô. Thành được xây dựng vào năm 1397 thời nhà Hồ, có hình vuông được xây bằng đá xanh thành có 4 cửa. Cửa phía Nam rất giống cửa phía Nam thành Thăng Long. Bao quanh thành là các hòa xâu phía trong thành là cung điện uy nghi lộng lẫy. Từ cửa Nam xây đường lát đá thẳng đến đàn Nam Giao ở Đốn Sơn.
thanh-nha-hoĐền Bà Triệu được dựng trên núi Gai sát thuộc làng Phú Điền, huyện Hậu Lộccách Hà Nội hơn137km. Nơi đây vẵn giữ được nét đơn sơ, cổ kính và hết sức giản dị nhưng rất trang nghiêm. Qua cổng là hồ sen, bốn bề kè đá. Tiếp theo là nhà Tiền đường gồm 5 gian, cột đá mài vuông cạnh. Sau nhà Tiền đường là một khoảng sân nhỏ để cho các phật tử sắm lễ trước khi vào. Cuối sân là 3 gian hậu cung, dựng trên mặt bằng cao hơn nơi đây với khung cảnh tuyệt đẹp. Đối diện với đền trên là núi Gai, ở phía bên kia quốc lộ 1A là núi Tùng – nơi có lăng Bà Triệu.
denbatrieuVườn Quốc gia Bến En thuộc địa phận huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây với tổng diện tích rừng tự nhiên là hơn 16.634 ha với một quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng hồ trên núi với nhiều tên nơi đây với hệ động thực vật đa dạng và phong phú.

vuong-quoc-gia-ben-en

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *