Món ngon Đà Nẵng

Thưởng thức đặc sản Đà Nẵng

Cơm gà được chế biến khác nhau, chẳng hạn như: cơm gà xé, cơm gà quay, gà luộc, gà xối mỡ… kèm theo bát canh và chén đồ chua ăn kèm trông rất ngon lành.

com-ga

Ốc Đà Nẵng rất đa dạng, từ ốc gạo, ốc hương cho đến ốc đinh, ốc bươu, ốc đắng… được chế biến kỹ lưỡng, dậy mùi thơm phức khiến du khách phải dừng chân.

oc-hut-da-nang

Bánh đập làm từ gạo trắng thơm dẻo, bánh mỏng nướng lên, trải một lớp bánh ướt, phết chút mỡ hành, khi ăn gấp đôi và đập dập, chấm cùng mắm nêm mặn mà hấp dẫn.

banh-dap

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của mảnh đất Đà Thành, được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua trong đó phổ biến nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt ăn kèm với bánh tráng nướng và đậu phộng rang.

mi-quang

Bánh tráng cuốn thịt heo là món nổi tiếng ở Đà Nẵng với cách làm đơn giản nhưng rất dễ ăn. Được làm từ những nguyên liệu được chọn kĩ lưỡng tạo hương vị đặc trưng riêng cho món ăn ăn kèm với rau, củ, đặc biệt bí quyết nếm nước chấm chính là tuyệt chiêu làm nên sự hấp dẫn của món bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng.

banh-trang-thit-heo

Chè xoa xoa hạt lựu được nấu từ rau câu, hạt lựu được làm từ bột lọc, thạch đen và nước cốt dừa tạo nên hương vị thơm ngon, mát lành của mòn chè xoa xoa hạt lựu. Khi ăn, độ giòn giòn của thạch, nước dừa và đậu xanh đánh béo ngậy cộng thêm cái dai dai của hạt lựu làm cho người ăn quên hết mệt mỏi.

che-hat-luu

Bánh xèo tới Đà Nẵng không thể không thưởng thức món bánh xèo ngon nổi tiếng, được làm theo công thức đặc biệt.

banh-xeo-da-nang

Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, vừa vui tay vừa ngon miệng.

banh-beo

Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo.

banh-canh-ca-loc

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *