Món Ngon Đài Loan

Thưởng thức đặc sản Đài Loan

Bánh ú được làm bằng gạo nếp, nấm, lạc, lòng đỏ trứng và thịt lợn tất cả các gói lên trong lá tre, giúp giữ hương vị tinh tế của bánh. Trước đây bánh chỉ được làm trong Lễ hội Thuyền Rồng, món ăn này rất được ưa thích tại các chợ đêm Đài Loan.

banh-u

Kẹo đậu phộng giòn nổi tiếng nhất của Đài Loan là 1 đảo nhỏ của Kinmen. Nhờ không khí trong lành, chất lượng nước, đất đai màu mỡ, và điều kiện thời tiết, việc sản xuất bánh ở đây tốt hơn bất cứ nơi nào khác…

keo-dau-phong

Đậu hủ thối mùi càng nặng thì càng ngon. Trong khi nhiều người sợ mùi này, những người khác thì lại rất thích.Đậu hũ thối được làm bằng đậu hũ lên men chiên trong dầu và trang trí bằng cải bắp ngâm. Một đặc trưng của món ăn này là phải giòn bên ngoài và mềm bên trong.

dau-hu-thui

Mì Danzai những thành phần chính trong món ăn đặc sản Đài Nam là Mì và mầm đậu . Các món mì được đựng trong một bát nhỏ và bên trên thường có thịt hoặc trứng luộc trong nước tương cho nhằm tăng thêm hương vị.

Mì Danzai

Thịt viên nổi tiếng nhất là ở Changhua và Tân Trúc. Tại Changhua, thịt viên được chiên nhiều dầu, trong khi i ở Tân Trúc được hấp, đem lại cho mỗi địa phương một hương vị riêng. Thịt viên được gói trong 1 lớp vỏ phía ngoài được làm bằng bột khoai mì, bột gạo, bột khoai tây, và nước, nhân gồm thịt heo, nấm, măng và các thành phần khác.

thit-vien

Bánh dứa không chỉ sản xuất ở đây rộng rãi tại Đài Loan, nhưng hòn đảo này còn được biết đến sản xuất dứa đóng hộp, nước dứa, và mứt dứa. Dứa cũng được dùng làm bánh dứa, với vị ngọt và vị chua của dứa, vỏ bánh mềm mà dường như tan trong miệng của bạn với một hương vị đặc biệt.

banh-dua

Trứng chiên hàu có một thành phần quan trọng trong món ăn này là Hàu tươi, chỉ có tại chợ đêm ở Đài Loan. Hàu được tẩm tinh bột khoai tây và khoai mì. Trứng và rau cải được thêm vào hỗn hợp, sau đó chiên trong chảo nhỏ với ngọn lửa lớn, cuối cùng là thêm vào một hốn hợp sốt chua ngọt.

trung-chien-hau

Bún hàu được đánh giá theo độ tươi của hàu và độ dai của mì. Món ăn được làm bằng một loại bún đỏ rất dai. Các món này được dùng với súp hàu tươi và đậu nành tiềm, dấm đen, nước sốt đặc biệt, rau mùi.

Món mỳ thịt bò xuất hiện từ hàng bình dân tới sang trọng – các món ăn ngon nhất, những món ăn đậm đà hương vị. Thịt bò được thái thành miếng lớn quân cờ và hầm kỹ nên lúc ăn sẽ nhận thấy vị ngọt của thịt. Món mỳ bò được người Đài ăn quanh năm từ bữa trưa đến bữa tối (không bán buổi sáng).

mi-thit-bo

Gua bao là các loại thức ăn đường phố truyền cảm hứng cho các đầu bếp tên tuổi lớn để phục vụ không ngừng tại các nhà hàng sang trọng với cái giá cao ngất ngưỡng. Nhưng chiếc bánh bao thịt lợn (hoặc nó đôi khi được gọi là “Burger Đài Loan”) có hương vị ngon hơn tại các quầy thức ăn đường phố của Đài Loan.

Gua bao

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *