Món ngon Hàn Quốc

Thưởng thức đặc sản Hàn Quốc

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hoặc một số lá khác.

thit-bo-nuong-bulgogi

Món thịt bò xào Hàn Quốc nguyên liệu chế biến món này ở một nhà hàng tại Seoul gồm đủ loại miến, nấm, mộc nhĩ, rau củ khác nhau. Thịt bò được băm nhuyễn cho vào xào với các nguyên liệu ngay trên bàn ăn. Nhờ đó, du khách có thể ăn nóng và không có cảm giác ngán thịt.

Món thịt bò xào Hàn Quốc

Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”.

Bibimbap

Mì lạnh có lịch sử lâu đời, trước chỉ có ở cung đình. Món ăn này được chế biến từ mì, thịt lợn, trứng thêm chút dưa chuột, lê đựng trong tô inox lớn ngập nước dùng bỏ đá.

Mì lạnh

Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi).

kim-chi

Miến trộn Hàn Quốc nguyên liệu chính là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

Miến trộn Hàn Quốc

Súp đậu phụ kho được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi.

Súp đậu phụ kho

 

Canh bò là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc.

Canh bò

Bánh gạo Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.

Bánh gạo Tteokbokki

Cháo gà của Hàn Quốc cũng đơn giản như tên gọi của nó nhưng lại mang một hương vị khó tả. Bạn chỉ cần ninh thịt gà với hành tây, rất nhiều tỏi, thêm gạo sushi cho đến khi nhừ.

chao-ga

Bánh pancake đường phố là loại bánh ngọt thường bán ở các quầy hàng trên đường phố Hàn, là món ăn ưa thích của học sinh, giới trẻ. Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn với nhân đường, đậu phộng và bột quế , sau đó nướng trên vỉ sắt nóng.

banh-pancake

Gà rán với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của sứ xở Kim Chi đã trở nên quen thuộc ở Việt Nam.

Gà rán

Món gà tần sâm là thực phẩm tiếp thêm sinh lực rất phù hợp cho ngày hè. Gà được nhồi cơm trong bụng nấu chung với các loại gia vị, thuốc rất bổ dưỡng, ăn kèm với kim chi cải thảo và củ cải.

Món gà tần sâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *