Món ngon Nha Trang

Thưởng thức đặc sản Nha Trang

Bún chả cá Nha Trang rất nổi tiếng ở vùng đất này mà có ở mọi nơi từ Khánh Hòa, là món ăn bình dân nhưng bánh canh chả cá được nhiều du khách ưa thích vì hương vị thanh ngọt của nước dùng hay những lát chả cá vừa dai vừa ngọt vị rất ngon miệng. Để có nồi nước dùng thanh ngọt, người chủ quán phải ninh bằng các loài cá biển trong hàng giờ liền. Chả cá được làm từ những loại cá rất đặc trưng của Nha Trang như cá thu, cá cờ hay cá chỉ vàng…

bun-cha-ca-nha-trang

Thịt bò nướng là một trong những đặc sản của Nha Trang. Bí quyết làm nên vị ngon của món thịt bò này nằm ở các công thức trộn thịt bò với mật ong cùng hơn 10 gia vị của quán. Thịt bò nướng Lạc Cảnh được thái quân cờ và nướng trên than hoa. Tại quán có khá nhiều loại bò nướng để bạn lựa chọn. Món này thường được ăn kèm với rau sống, tuy nhiên bạn cũng có thể gọi thêm bánh mỳ hoặc bánh tráng để ăn kèm.

bo-nuong-lac-canh-2

Bún sứa được ăn kèm với chả cá, cá dầm cùng nước dùng thanh ngọt, trong vắt. Khi ăn món này, đĩa rau sống thái nhỏ, ớt hiểm, chanh là những thành phần không thể thiếu.

Bún sứa

Bánh căn bao gồm bột gạo, mỡ, hành lá và trứng. Ngày nay, bánh căn có nhiều loại nhân như tôm, mực. Bánh căn được ăn với rau sống và nước chấm chua ngọt được pha từ nước mắm Nha Trang cùng các nguyên liệu như hành, ớt, tỏi và xíu mại. Bạn có thể thưởng thức món bánh căn trên đường Lê Thánh Tôn hay Nguyễn Thiện Thuật.

banh can hai san

Nem Ninh Hòa – Nha Trang  được mọi người ưa thích và ai đến Nha Trang cũng mong muốn được một lần thử món ăn này. Nguyên liệu của món ăn này gồm nem chua hay nem nướng

.nemninh-hoa

Bánh tráng xoài trở thành một đặc sản nổi tiếng của Nha Trang. Mặc dù gọi là bánh tráng nhưng nguyên liệu của nó chỉ có xoài chín và đường. Ăn bánh tráng xoài không cần chế biến hay kết hợp thêm nguyên liệu ăn kèm. Bánh có vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài, hơi dai và mùi thơm đặc trưng của cái nắng gắt Nha Trang.

banh-trang-xoai

Chả cá Nha Trang nổi tiếng ngon vì làm từ cá tươi. Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức khiến khách ăn rồi vẫn thèm. Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ…

cha-ca-nha-trang

Mực rim có thể dùng làm đồ nhắm, ăn chung với dưa hành, củ kiệu tương tự như dùng tôm khô ở miền Tây vào ngày Tết. Có thể dùng mực rim ăn với cơm trắng, kèm theo rau sống, dưa leo… Vị chua, ngọt, mặn của món ăn hòa quyện với nhau tạo hương vị đặc biệt.

muc-rim

Món ốc cực kỳ hấp dẫn. Món ngon và dân dã nhất là ốc nhảy luộc với sả hay lá gừng. Thịt ốc nhảy vừa dai lại vừa giòn, luộc chấm mắm gừng đặc lềnh, đậm đà, thơm cay thật lạ miệng. Ngoài ra, ốc nhảy nướng cũng ngon không kém và có thể chấm muối tiêu chanh.

Oc-huong-o-Nha-Trang

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *