Món ngon Seoul

Thưởng thức những món ăn đặc sản tại thủ đô Seoul của đất nước xinh đẹp Hàn Quốc

Kim chi được chế biến từ các loại rau củ được lên men với muối, ớt bột, gừng… Tùy từng vùng, từng gia đình mà món ăn này lại có những biến tấu khác nhau. Có hơn 200 loại kim chi khác nhau nhưng phổ quát nhất là kim chi củ cải và cải thảo. Kim chi có vị chua, cay được ăn cùng cơm nóng hoặc chế biến thành các món khác như nấu canh, rán thành bánh…

kimchi

Thịt bò nướng bulgogi được chế biến từ thịt lưng của bò xắt lát mỏng hoặc các loại thịt bò xắt lát khác. Sau đó thịt sẽ được ướp với hỗn hợp gia vị gồm nước tương, đường, dầu mè, nấm nút trắng…

bo-nuong-bulgogi

Cơm trộn bibimbap gồm cơm trắng, các món phụ đi kèm như namul (rau củ đã qua chế biến), gochujang (tương tiêu ớt), trứng hoặc thịt bò. Các loại rau là dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá, trứng tráng qua hoặc rán chín với thịt đã ướp gia vị và xắt nhỏ.

Cơm trộn bibimbap

Sườn bò glabi nguyên liệu của glabi thường là thịt sườn bò hoặc lợn, gà tẩm xì dầu. Tuy nhiên, người dân nơi đây thường sử dụng sườn bò hơn cả.

Sườn bò glabi

Canh gà nhân sâm samyetang gà sau khi làm sạch được nhét gạo nếp, hạt dẻ, táo tàu và bạch quả sau đó cho vào hầm trong nước có thả gừng, củ cải, cam thảo, hoành kỳ và nhân sâm. Tùy từng vùng mà các nguyên liệu gia giảm vào nước dùng lại khác nhau. Món ăn đạt chuẩn phải có hương vị nhẹ nhàng và hương thơm tự nhiên từ các loại thảo dược.

Canh gà nhân sâm samyetang

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *