Món ngon tại Nhật Bản

Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật và là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Ngày lễ truyền thống, sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị. Sushi là một món ăn có phần hải sản nhỏ còn tươi sống đặt ở bên trên nắm cơm đã nhỏ giấm ăn. Thành phần chủ yếu được dùng là cá ngừ, mực và tôm. Dưa chuột, dưa muối và trứng rán ngọt cũng sẽ được phục vụ kèm theo.sushi nhật bảnCơm Cà Ri (Curry) là một món ăn mang những nét rất đặc biệt của ẩm thực Nhật Bản. Cơm Cà Ri có vị ngọt, và đậm đà, nguyên liệu phối hợp cũng phong phú hơn. Các nguyên liệu phối hợp đó có thể là các loại thịt, rau hoặc hải sản khác nhau, ngoài ra còn có thể dựa theo sở thích người dùng mà thêm vào món ăn chút vị cay.com-ca-riSủi cảo gyoza là món vốn nổi tiếng tại Trung Quốc nhưng được Nhật cải biến lại theo một phong cách rất riêng. Món ăn có thành phần từ bột mì, nhân thịt heo, bắp cải, tỏi tươi.. và được chiên giòn.

sui-cao

Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, ngay sau khi bắt được phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.

Sashimi

Cơm nắm Onigiri là một món ăn dễ làm và dễ mang theo bên mình. Đặt cơm cùng các nguyên liệu như cá ngừ hay salad cá hồi, trứng cá hồi hay trứng cá ngừ lên bàn nắm. Dùng các loại rong biển hoặc tảo biển để nắm lại. Trong các quán rượu, thực khách còn có thể đem nướng cơm vừa nắm, cơm sẽ rất giòn và hương vị càng đậm đà hơn.Com-nam-OnigiriThịt hầm rau củ là món ăn khá truyền thống và thấy rất nhiều trong các bữa ăn gia đình của Nhật Bản. Món ăn này rất giàu protein và carbohydrate. Lúc hầm, cho thịt bò, khoai tây, cà rốt, cá, rượu mirin và dấm gạo vào hầm cùng 1 lúc. Hầm xong, bạn cũng có thể cho vào các hộp cơm và mang theo khi ra ngoài, cả mùa nóng và mùa lạnh.

Thit-ham-rau-cuChanpuru là món ăn truyền thống của Okinawa, được chế biến từ những quả mướp đắng Nhật, đậu phụ non, rau và một vài loại thịt cá khác. Chanpuru

Tonkatsu là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ 1 đến 2cm và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.TonkatsuYakitory được làm từ những miếng thịt gà nhỏ, gan gà và nhiều thứ rau rồi được xiên cùng vào đũa tre và được nướng bằng than.Yakitory

Bò cuốn kiểu Nhật là món ăn có vị ngọt mềm của thịt bò, mùi thơm của tiêu, cùng vị ngọt của các loại rau củ rất giàu chất dinh dưỡng.Bo-cuon-kieu-nhat

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *