Món ngon Tam Kỳ

Thưởng thức món ngon Tam Kỳ

Cơm gà bà Ký, bà Luận bây giờ vẫn còn nổi tiếng, dĩa cơm gà chặt hoặc xé phay cùng với một dĩa lòng xào thơm phức cay lừng.

Com-Ga-Tam-Ky

Mít hông làm từ múi mít chín ươm vàng tươm mật được nhồi bên trong một hỗn hợp gồm hạt mít đã bóc vỏ xay nhuyễn cùng đậu xanh, muối đường và dừa nạo đem hấp chín trong chõ. Đĩa mít vàng ruộm được quét một lớp mỏng dầu béo, ăn kèm đậu phộng rang giã nhỏ bùi bùi và dừa nạo.

Mit-hong

Bò bía thì không có gì lạ lắm, giống như gỏi khô bò ở các nơi, chỉ có đu đủ được làm thật giòn và chua dìu dịu, nhiều bò khô hơn, mặn mà hơn, bên dươi là đu đủ với nước mắm lạc, ăn kèm với rau và bánh tráng.

Bò bía

Canh bột báng vị ngọt đậm đà thơm ngon từ xương hầm, vị béo béo bùi bùi ngậy ngậy từ trứng cút xen lẫn những hạt bột mịn dẻo dai.

canh-bột-báng

Bánh bò được làm từ bột mì, trứng gà và nước cốt dừa quậy nổi bông với ít đường nướng trên khuôn vàng rộm, ăn beo béo, bùi bùi mà không ngán.

Bánh bò

Món bánh cuốn lại là một bất ngờ thú vị. Chiếc bánh tráng dừa được tẩm ướt qua bằng nước ấm, cuốn một lớp khô bò, hành phi và một thức gì rất lạ  cuộn tròn nướng trên than hoa, quét thêm một lớp mỡ nhẹ.Bánh cuốn được ăn kèm với tương ớt xay trộn nước bò kho, rau thơm và dưa leo.

Món bánh cuốn

Mực tẩm là một “đặc sản”  Tam Kỳ, được chiên lên cùng tương ớt, dẻo dẻo, dai dai và thơm.

Mực tẩm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *