Món ngon Thái Lan

Thưởng thức đặc sản Thái Lan

Pad Thái nguyên liệu của món ăn này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực.

pad-thai

Gỏi đu đủ (Som Tum Thái) là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được đánh giá là có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt.

Gỏi đu đủ (Som Tum Thái)

Tom Yum là tên của một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái .

tom-yum-goong-thai-lan

Cà ri xanh đỏ là một món ăn rất phổ biến ở Thái Lan, trong đó nổi tiếng nhất là cà ri xanh và cà ri đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản…

ca-ri-do

Lẩu Thái là một món ăn hương vị rất ngon và rất dễ “ghiền”, được nhiều thực khách ưa chuộng. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản như cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả…

lau-thai-lan

Xôi xoài là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan. Người dân xứ chùa Vàng ăn xôi xoài như một món tráng miệng. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.

xoi-xoai-thai-lan

Dừa nướng Quá trình nướng đã khiến nước dừa trở nên ngọt đậm đà và rất thơm. Tuy nhiên phần cùi dừa bị chuyển sang thành màu tím nhạt và mềm nên ăn không ngon như dừa tươi.

Img

Bánh dừa (Khanom krok) là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi.

Chuối chiên là một món quà vặt khá phổ biến của ẩm thực Thái Lan. Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm.

mon-chuoi--chien--thai--lan

Khao man kai là cơm gà Hải Nam phiên bản Thái, món khao man kai gồm cơm nấu tỏi, gà thái lát, nước dùng và một loại sốt cay.

khao-man-kai

Kai yang là món có nguồn gốc từ Lào, gồm gà ướp gia vị nướng than hoa, thường được ăn kèm nộm đu đủ và xôi.

kai-yang

Sai krok Isan là một trong những món nổi tiếng nhất của miền Bắc Thái Lan, gồm xúc xích lợn, tỏi băm và gạo nếp. Xúc xích được để cho lên men nhiều ngày trước khi đem nướng, tạo ra vị ngon rất đặc biệt.

Sai-krok-Isan

Kor moo yang thịt cổ lợn được tẩm ướp gia vị và nướng than hoa, đem lại mùi thơm quyến rũ. Thịt lợn ngọt mềm kết hợp với sốt chấm cay khiến du khách muốn ăn mãi không thôi.

kor-moo-yang

Bánh chuối nướng người ta dùng chuối tây chín thái miếng trộn với trứng gà đánh đều, sau đó dàn đều lên trên trên một lớp bột nhào mỏng tang, gấp 4 góc rồi lật qua lật lại cho đến khi bánh chín đều. Khi bánh chín người bán rắc lên bánh chút sữa đặc béo ngậy. Mùi thơm quyến rũ. Thêm vào đó quan sát những người bán trình diễn kỹ năng nhào bột làm bánh điêu luyện cũng vô cùng thú vị.

Bánh chuối nướng

Trà đá, trà sữa có mặt ở khắp nơi trên thế giới nhưng không nơi đâu ngon bằng ở Thái Lan. Cha yen chính là loại trà đen mang hương vị của hồi, hạt me nghiền, pha kèm sữa đặc và thêm đá. Vậy là bạn đã có một ly trà lạnh ngon tuyệt xua tan cái nóng và thỏa mãn cơn khát với hương vị đặc trưng không đâu có được.

tra-sua-thai-lan

Chè Thái nguyên liệu chè vô cùng phong phú, màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon sẽ khiến du khách bối rối khi chọn lựa. Từ các nguyên liệu quen thuộc như khoai, chuối, đỗ đen, hạt sen, ngô, thạch, trân trâu….cho đến các nguyên liệu lạ như cau non, bí đỏ, củ sen, mã thầy….tạo nên những món chè hấp dẫn.

che-thai

Côn trùng chiên giòn là món snack khoái khẩu của người Thái nhưng là món ăn kinh dị với du khách nước ngoài. Các loại côn trùng được tẩm ướp gia vị rồi chiên trong chảo mỡ lớn cho giòn tan và mùi thơm béo ngậy khá hấp dẫn. Một số loại côn trùng quen thuộc vùng thôn quê như cào cào, châu chấu, cà cuống, bọ xít…

con-trung-chien-gion

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *