Tham quan di tích khảo cổ Thành Hồ tại Phú Yên

Di tích khảo cổ Thành Hồ

Nếu mua vé máy bay đi Phú Yên để du lịch khám phá vùng đất có rất nhiều những địa danh nên thơ và mang đậm văn hóa ngàn đời của nhân dân Việt Nam. Một trong những địa danh đó chính là di tích quan trọng để thường thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tìm hiểu là Di tích khảo cổ Thành Hồ. Di tích này là một quần thể kiến trúc quân sự nổi bật của người Chăm, có mặt cách đây đã gần 14 thế kỷ trên mảnh đất Phú Yên (nay thuộc thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

di-tich-thanh-ho-phu-yen

Ngoài kiến trúc độc đáo còn tồn tại với thời gian thì di tích này còn mang đến cho tất cả du khách đã đến đây bằng vé máy bay Vietjet đi Phú Yên được tham quan các hiện vật lịch sử vô cùng giá trị. Đó là những hiện vật được làm từ gốm như: ngói hoa văn, ngói ống, bình cổ. Đồng thời, những nhà khảo cũng đã phát hiện được những bức tượng cổ vốn bị chôn vùi dưới nhiều lớp gạch đá. Những bức tượng này đã được xác định tồn tại vào khoảng từ thế kỷ thứ VIII – một trong những giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của nghệ thuật điêu khắc Chăm-pa.

Cũng theo những nhà khai quật cho biết rằng do nhận thấy vị trí của Thành Hồ tọa lạc tại điểm giao thoa của khu vực đồng bằng với khu vực miền núi nên rất có thể Thành Hồ chính là đường giao thương buôn bán của nước ta ngày trước với Vương quốc Chăm-pa? Câu hỏi bí ẩn này cũng chính là điểm tạo nên điều thú vị cho các khách du lịch khi đến tìm hiểu di tích thành cổ này.

Khám phá Thành Hồ với vé máy bay đi Phú Yên của Vietjet Air

Di tích Thành Hồ tọa lạc tại vị trí trong quần thể khảo cổ miền Trung nên được nhận định là rất có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử và khoa học của nước ta. Vì thế, để chuyến du lịch của mọi người thêm phần hấp dẫn và ý nghĩa nên hiện này có khá nhiều công ty du lịch tổ chức tour để cùng khám phá điểm danh mang nhiều giá trị văn hóa – lịch sử này. Đồng thời khi đặt vé máy bay đi Phú Yên giá rẻ để đến đây, khách du lịch còn có được cơ hội chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc sắc cùng nền văn hóa Chăm-pa cổ đại.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *