Tìm hiểu về tranh đồng Hoa sen

Sen là loài hoa rất gần gũi và quen thuộc với người dân Việt, hầu hết ai ai cũng biết đến loài hoa này và hiện nay hoa Sen là loài hoa được đất nước Ấn Độ lấy làm Quốc hoa, vì nó gắn liền với bề dày lịch sử, văn hóa của xứ Ấn. Trong tâm thức Ấn Độ giáo – Hindu, hoa Sen là loài hoa thần thánh, linh thiêng.

Thần thoại Hindu đã cho ba vị thần Brahma, Vishnu, Shiva ngồi trên tòa Sen, và một hình ảnh muộn hơn là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cũng ngự trên tòa Sen, có lẽ cũng không nằm ngoài truyền thống văn hóa này của Ấn Độ.

Xem thêm các loại tranh khác tại đây: http://dodongviet.net/tranh-dong-luu-niem/

Biểu tượng hoa Sen trong Phật giáo mang ý nghĩa rất linh thiêng và huyền ảo, trong phong thủy học tranh hoa Sen cũng được coi trọng cho người mệnh Thổ, bởi Thổ (là đất, là núi…) được đặt ở vị trí trung tâm của các cung mệnh, quan niêm truyền thống phương hướng có 8 phương trời 10 phương Phật thì hành thổ và hành Thiên được coi là phương quan trọng nhất. Hoa Sen tương hợp với nhiều triết lý nhân sinh và còn là loài hoa biểu tượng của Phật giáo, đặc biệt người mệnh Thổ rất hợp với hoa Sen với các bức tranh Sen cá, phù điêu hoa Sen…

Tranh hoa Sen, bức phù điêu hoa Sen của công ty đồ đồng Việt, Mỹ Trí là sản phẩm đươc thiết kế hội hoạ chuyên nghiệp do hoạ sỹ Nguyễn Duy Lý vẽ, được nghệ nhân chạm khắc đồng tạo tác, sản phẩm có một không hai trên thị trường. Gia đình người Việt thường treo tranh hoa Sen trong phòng khách, phòng thờ, trang trí nội thất nhà chùa, hưng công và cúng dường vào chùa, cúng là biểu tượng của Tâm Phật, hướng thiện và đề cao tinh thần đức Phật.

Mọi thông tin về sản phâm quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM: Lô A2, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu – Vạn Phúc)

Điện thoại: 0433.119.166 / 0902.027.182 Fax: 0433.519.214 Email:dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0106364328 – Tài khoản 0691 000 317.843 tại ngân hàng Vietcombank, Hà Tây

Tác giả: linhcntt10.2008
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *